दररोज सकाळी हे पदार्थ भिजवून खा कधीही होणार नाही कफ; पोटाच्या समस्या कायमच्या विसरा, रामबाण उपाय.!

आरोग्य

अनेकदा लोकांना खाण्याच्या वस्तू ह्या शिजवून खायला खूप आवडत असते. तर काही लोक काही वस्तू ह्या कच्च्या खाण्याला महत्त्व देत असतात. परंतु तुम्हाला माहिती आहे का की काही वस्तू अशा असतात ज्यांना भिजून खाल्ल्याने त्यातून आपल्याला भरपूर अशी ऊर्जा मिळत असते. तसेच आपल्या शरीरासाठी आवश्यक असलेले सर्व अन्नघटक त्यामध्ये सामावलेले असतात.

आजच्या या लेखामध्ये आपण हे जाणून घेणार आहोत की असे कोणते पदार्थ आहे ज्यांना आपण भिजवून खाल्ले पाहिजे. असे पदार्थ जे भिजवून खाल्ले तर हे पदार्थ तुम्हाला तुमच्या आरोग्यासाठी नक्कीच फायदेशीर ठरतील. असे मानले जाते की भिजवलेले पदार्थ मधून फायटिंक एसिड, ला कमी करत असतात आणि प्रोटीन, आयरन, झिंक आणि कॅल्शियम ची मात्रा वाढवत असतात.

यामुळे आपल्याला पोटामध्ये निर्माण होणारा गॅस सतावत नाही. अनेकदा आपण खूपच अरबट-चरबट खात असतो अशावेळी आपल्याला पोटाच्या अनेक समस्या जाणवत असतात. जर तुम्ही आम्ही सांगितलेल्या या पदार्थांना भिजवून दररोज सकाळी काही वेळा पर्यंत खाल्ल्या तर यामुळे तुमच्या शरीरासाठी फायदा तर होईलच परंतु तुम्हाला अनेक आजारांपासून सुटका देखील मिळेल.

हे वाचा:   महागात महाग औषध होतात फेल तिथे ही जडीबुटी आपली जादू करून दाखवेल.!

मेथीच्या दाण्यांमध्ये प्रोटीन, फॅट, कार्बोहाइड्रेट, कॅल्शियम, आयरन, फायबर, मॅग्नेशियम, फॉस्फरस, पोटॅशियम, सोडियम, विटामिन सी, विटामिन बी, विटामिन ए यांसारखे अनेक पोषक तत्वे असतात. यामुळे आपल्या शरीरामध्ये चांगल्या प्रकारे वाढ होत असते. तसेच शरीराला होणाऱ्या वेगवेगळ्या आजारांपासून आपल्याला सुटका मिळत असते. हे सर्व पोषकतत्वे आपल्या शरीरासाठी खूप आवश्यक मानले जातात. जे मेथीच्या दाण्याला भिजवून ठेवल्यास त्याद्वारे मिळत असतात.

किशमिश म्हणजेच मनुके जर आपण भिजवून ठेवले व त्यानंतर त्याचे सेवन केले तर त्याद्वारे देखील आपल्याला अनेक पौष्टिक तत्वे मिळत असतात. अनेकदा डॉक्टरांकडून देखील आपल्याला मनुके खाण्याचा सल्ला दिला जातो. मनुके जर तुम्ही सकाळी भिजवून खाल्ले तर यामुळे तुमची त्वचा तुम्हाला सुंदर, मुलायम, तसेच टवटवीत झालेली दिसेल. यामुळे आपला मेंदू देखील पूर्णपणे कार्य करत असतो.

हे वाचा:   ल"घ"वी करताना खूपच जळजळ होते का मग एवढे खा कधीच होणार नाही, 100% फरक दिसणार.!

मूग हे कडधान्य देखील भिजवून खाल्ले तर यातून देखील आपल्याला बरेचसे पौष्टिक घटक मिळत असतात. जर तुम्ही नियमीत स्वरुपात मुगाला भिजवून खाल्ले तर यामुळे कफ सारखी समस्या कधीही जाणवत नाही. यामध्ये पोटॅशियम आणि मॅग्नेशिअम हे भरपूर प्रमाणात असतात. त्यामुळे डॉक्टर देखील ज्या लोकांना हाय ब्लडप्रेशर ची समस्या आहे अशा लोकांना दररोज मूग भिजवून खाण्याचा सल्ला देत असतात.

मित्रांनो हा लेख तुम्हाला आवडला असेल तर नक्की लाईक करा आणि आपल्या मित्रांबरोबर शेयर करायला विसरू नका. तसेच आपली प्रतिक्रिया कमेंट करून नक्की कळवा.

टीप – या लेखात दिलेली माहिती आणि सूचना ही सर्वसामान्य माहितीवर आधारित आहे. 9xMarathi.In याची पुष्टी करत नाही. याची अंमलबजावणी करण्यापूर्वी तज्ज्ञांसोबत संपर्क साधावा.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *