भांडी घासण्यासाठी जास्त ताण नाही घ्यायचा, फक्त दहा सेकंदात कुठलेही भांडे चमचमीत करून टाका.! हुशार गृहिणी किचन मध्ये असे स्मार्ट काम करतात.!

Uncategorized

डिश वॉशिंग म्हणजेच भांडी घासणे हे आपल्यापैकी बहुतेकांना दररोज तोंड द्यावे लागणारे काम आहे, परंतु ते सांसारिक किंवा नीरस असण्याची गरज नाही. थोडी सर्जनशीलता आणि साधनसंपत्तीसह, तुम्ही सामान्य घरगुती साहित्य वापरून भांडी धुण्याचे काम समाधानकारक आणि कार्यक्षम प्रयत्नात बदलू शकता. आज आम्ही काही भांडी घासण्याच्या सोप्या ट्रिक्स घेऊन आलो आहोत. याचा तुम्हाला नक्कीच फायदा होईल.

लिंबाच्या काही आणि कुठली भांडे बनवा एकदम नव्यासारखे चकाचक: डिशेसवरील हट्टी डाग आणि ग्रीस हाताळण्यासाठी लिंबाच्या नैसर्गिक साफसफाईच्या गुणधर्मांचा वापर करा. एक लिंबू अर्धा कापून घ्या आणि भांडी, भांडी आणि पॅन घासण्यासाठी वापरा. आम्लयुक्त रस एक ताजे लिंबूवर्गीय सुगंध मागे सोडून वंगण आणि काजळी तोडण्यास मदत करते.

बेकिंग सोडा स्क्रब: बेकिंग सोडा एक अष्टपैलू क्लिनर आहे ज्याचा वापर डिशेसमधील कठीण डाग आणि वास दूर करण्यासाठी केला जाऊ शकतो. पाण्यात बेकिंग सोडा मिसळून पेस्ट तयार करा आणि ती गलिच्छ भांडी किंवा भांड्यांना लावा. चमकदार स्वच्छ परिणामांसाठी स्पंज किंवा ब्रशने स्क्रब करण्यापूर्वी काही मिनिटे बसू द्या.

हे वाचा:   मलेसिया एघारको फराकिलो जित

व्हिनेगर च्या साह्याने स्वच्छ धुवा: स्वच्छ धुवा मदत म्हणून व्हिनेगर वापरून काचेच्या वस्तूंवरील पाण्याचे डाग आणि रेषांना निरोप द्या. शेवटच्या स्वच्छ धुवलेल्या पाण्यात फक्त व्हिनेगरचा एक स्प्लॅश घाला किंवा कोरडे होण्यापूर्वी व्हिनेगर-वॉटर सोल्यूशनने डिश धुण्यासाठी स्प्रे बाटली वापरा. व्हिनेगर खनिज साठे विरघळण्यास मदत करते आणि काचेच्या वस्तू चमकदार आणि स्ट्रीक-मुक्त ठेवते.

कॉफी ग्राउंड स्क्रब: तुमची वापरलेली कॉफी ग्राउंड्स आत्ताच फेकून देऊ नका – ते कठीण-ते-स्वच्छ पदार्थांसाठी नैसर्गिक स्क्रब म्हणून पुन्हा वापरले जाऊ शकतात. अपघर्षक पेस्ट तयार करण्यासाठी कॉफी ग्राउंड्समध्ये थोडासा डिश साबण मिसळा, नंतर भांडी, पॅन आणि बेकिंग डिशेसवरील हट्टी अन्नाचे अवशेष घासण्यासाठी वापरा. कॉफी ग्राउंड्सचा खडबडीत पोत पृष्ठभागावर स्क्रॅच न करता काजळी काढून टाकण्यास मदत करते.

बटाट्याची एक फोड भांडी चमकवण्यास पुरेशी आहे: धातूच्या भांड्यांचा गंज साफ करण्यासाठी बटाट्यांचा वापर केला जाऊ शकतो हे तुम्हाला माहीत आहे का? बटाटा अर्धा कापून टाका आणि उघडलेला टोक बेकिंग सोडा किंवा डिश सोपमध्ये बुडवा, नंतर चाकू, काटे किंवा इतर धातूच्या स्वयंपाकघरातील उपकरणांवर गंजलेले डाग घासण्यासाठी वापरा. बटाट्यातील ऑक्सॅलिक ऍसिड गंज विरघळण्यास मदत करते, ज्यामुळे तुमची भांडी नवीन दिसतात.

हे वाचा:   एक लाख स्वास्थ्यकर्मीलाई निःशुल्क टिकट दिदै कतार एयरलाइन्स

ॲल्युमिनियम फॉइल स्क्रबर: भाजलेल्या अन्नाच्या अवशेषांसाठी जे हलण्यास नकार देतात, ॲल्युमिनियम फॉइल बचावासाठी येऊ शकतात. ॲल्युमिनियम फॉइलचा तुकडा एका बॉलमध्ये बनवा आणि त्याचा वापर भांडी, भांडी आणि पॅन घासण्यासाठी करा. फॉइलचा अपघर्षक पोत पृष्ठभागावर स्क्रॅच न करता अडकलेले अन्न सोडवण्यास मदत करते, ज्यामुळे साफसफाईची वाऱ्याची झुळूक येते.

जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.