अनेक वेळा आपण घरामध्ये अन्न शिजवत असताना काही चुका करत असतो. यामुळे कढाई पूर्णपणे खराब होत असते. अशा वेळी आपण काय करायला हवे हे आपल्याला सुचत नसते. कढईवर असलेली सर्व काळपटपणा दूर करण्यासाठी आम्ही एक उपाय घेऊन आलो आहोत. आपण सर्वजण अनेकदा आपल्या घरात कढईमध्ये भाजी किंवा वेगवेगळे पदार्थ बनवतो आणि असे मानले जाते की कढईमध्ये अन्न शिजवल्याने त्याची चव दुप्पट होते.
परंतु, स्टोव्ह, गॅस किंवा चुलीवर काढून घेतल्यानंतर, यामुळे काळी झालेले कढई धुण्यास खूप मेहनत घ्यावी लागते. आज आम्ही तुम्हाला असे मार्ग सांगणार आहोत ज्याद्वारे तुम्ही सहजपणे अॅल्युमिनियमची कढई किंवा इतर काळपट पडलेले भांडी उजळवू शकता. भांडींवरील घाण पाहून कोणालाही त्यात खाण्याची इच्छा होत नाही.
याबरोबरच, आरोग्याच्या दृष्टिकोनातून, हे कोणत्याही अर्थाने चांगले नाही. अशा स्थितीत काळे झालेले कढई स्वच्छ करण्यासाठी सर्वप्रथम त्यावर तीन ग्लास पाणी टाकून गॅसवर ठेवावे. नंतर त्यात 2 ते 3 चमचे कोणत्याही सर्फ किंवा डिटर्जंट घालावा. यानंतर, सर्फच्या द्रावणात एक चमचा मीठ देखील घालावे.
आता सर्फचे पाणी आणि मीठाचे द्रावण गॅसवर एका पॅनमध्ये 4-5 मिनिटे मंद आचेवर उकळू द्या. जेव्हा पाणी उकळल्यानंतर वर येऊ लागते, ते पुन्हा मंद करा, तुम्हाला ही प्रक्रिया तीन ते चार वेळा करावी लागेल जेणेकरून पाणी चांगले उकळेल. जसजसे पाणी वर येते तसतसे कढईच्या वरच्या भागातील घाण देखील त्यासह स्वच्छ होईल.
तुम्हाला एक लिंबू कापून उकळत्या पाण्यात टाकावे लागेल. तसेच, व्हिनेगर देखील या पाण्यात मिसळले तर अतिउत्तम आहे. या सर्व गोष्टींना चांगल्या प्रकारे उकळण्यासाठी आणखी पाच मिनिटे पॅनमध्ये ठेवावे लागेल. यानंतर, तुम्ही गॅस बंद करा आणि हे पाणी एका मोठ्या भांड्यात ठेवा. आता या भांड्याच्या पाण्यात कढई बुडवून ठेवणे आवश्यक आहे.
जेणेकरून बाहेरची घाण देखील पूर्णपणे स्वच्छ होईल. कढई कमीतकमी 10-15 मिनिटे या पाण्यात ठेवावी लागते जेणेकरून वरची घाण वितळली जाईल आणि साफ केल्यानंतर ते सहजपणे निघेल. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.