आपल्या प्रत्येकाच्या घरात केस वस्तूच्या अनेक वेळा स्वयंपाक करून करून, खूप घाण होतो आणि ज्यावर आपण अन्न बनवतो ती जागा चांगली असणे खूप गरजेचे आहे. आज आम्ही खास तुमच्या साठी गॅस स्टोव्ह स्वच्छ करण्यासाठी घरगुती युक्त्या घेऊन आलो आहोत ज्यांचा फायदा तुम्हाला नक्की होईल. स्वच्छ गॅस स्टोव्हची देखभाल केल्याने केवळ दीर्घायुष्यच नाही तर निरोगी स्वयंपाक वातावरणातही योगदान मिळते.
परंतू, कार्यक्षमतेने न केल्यास गॅस स्टोव्ह साफ करणे कठीण काम असू शकते. सुदैवाने, अशा अनेक घरगुती युक्त्या आणि उपाय आहेत जे या कामाला एक झुळूक बनवू शकतात. खाली तुमचा गॅस स्टोव्ह स्वच्छ करण्यासाठी काही प्रभावी पद्धती आहेत, ज्यामध्ये टूथपेस्टचा समावेश असलेल्या अपारंपरिक टिपचा समावेश आहे.
व्हिनेगर आणि बेकिंग सोडा स्क्रब: व्हिनेगर आणि बेकिंग सोडाचे समान भाग मिसळून पेस्ट तयार करा. ही पेस्ट स्टोव्हटॉपच्या पृष्ठभागावर लावा, ग्रीस आणि काजळी जमा असलेल्या भागांवर लक्ष केंद्रित करा. पेस्टला सुमारे 15-20 मिनिटे बसू द्या जेणेकरून ते घाण सोडू शकेल. स्पंज किंवा स्क्रब ब्रश वापरून, काजळी काढण्यासाठी पृष्ठभागावर गोलाकार हालचालींनी हळूवारपणे स्क्रब करा.
पेस्टचे अवशेष ओलसर कापडाने पुसून टाका आणि नंतर पृष्ठभाग पूर्णपणे कोरडा करा. गरम साबणयुक्त पाणी भिजवा: बर्नरच्या शेगड्या काढून टाका आणि ग्रीस आणि अन्नाचे अवशेष सैल करण्यासाठी गरम, साबणाच्या पाण्यात किमान 15-20 मिनिटे भिजवा शेगडी भिजत असताना, स्टोव्हटॉपची पृष्ठभाग ओलसर कापडाने पुसून टाका. भिजवल्यानंतर, हट्टी डाग आणि अवशेष काढून टाकण्यासाठी बर्नर शेगडी स्पंज किंवा स्क्रब ब्रशने घासून घ्या.
शेगडी स्वच्छ पाण्याने स्वच्छ धुवा आणि स्टोव्हवर ठेवण्यापूर्वी पूर्णपणे कोरडे होऊ द्या. लिंबाचा रस आणि मीठ स्क्रब, एक लिंबू अर्धा कापून घ्या आणि उघडलेली बाजू मीठात बुडवा. स्टोव्हटॉप पृष्ठभाग घासण्यासाठी खारट लिंबाच्या अर्ध्या भागांचा वापर करा, कठीण डाग आणि ग्रीस तयार झालेल्या भागांवर लक्ष केंद्रित करा. लिंबाच्या रसातील अम्लीय गुणधर्म मिठाच्या अपघर्षक रचनासह एकत्रितपणे तोडण्यास आणि काजळी काढण्यास मदत करतात.
एकदा तुम्ही संपूर्ण पृष्ठभाग स्क्रब केल्यानंतर, उरलेले कोणतेही अवशेष काढून टाकण्यासाठी ते ओलसर कापडाने पुसून टाका. बर्नर ग्रेट्ससाठी टूथपेस्ट: ओलसर स्पंज किंवा कापडावर थोड्या प्रमाणात नॉन-जेल टूथपेस्ट (पांढरी टूथपेस्ट उत्तम काम करते) लावा. हट्टी डाग आणि ग्रीस असलेल्या भागांवर लक्ष केंद्रित करून, टूथपेस्टने बर्नरच्या शेगड्या हळूवारपणे घासून घ्या. टूथपेस्टचे अपघर्षक स्वरूप काजळी तोडण्यास मदत करते, ज्यामुळे ते काढणे सोपे होते.
स्टोव्हवर ठेवण्यापूर्वी बर्नर शेगडी स्वच्छ पाण्याने पूर्णपणे स्वच्छ धुवा आणि वाळवा. नियमित देखभाल: जास्त प्रमाणात ग्रीस आणि काजळी जमा होण्यापासून रोखण्यासाठी, प्रत्येक वापरानंतर गॅस स्टोव्ह पुसण्याची सवय लावा. दैनंदिन साफसफाईसाठी सौम्य डिश साबण आणि कोमट पाण्याचे द्रावण वापरा आणि वर नमूद केलेल्या पद्धतींनी साप्ताहिक किंवा द्वि-साप्ताहिक आधारावर कठीण डाग हाताळा.
या घरगुती युक्त्या तुमच्या साफसफाईच्या नित्यक्रमात समाविष्ट करून, तुम्ही तुमचा गॅस स्टोव्ह चमकणारा स्वच्छ ठेवू शकता आणि पुढील वर्षांसाठी सर्वोत्तम कामगिरी करू शकता. तुमचा गॅस स्टोव्ह साफ करताना नेहमी सुरक्षिततेला प्राधान्य देण्याचे लक्षात ठेवा आणि साफसफाईची प्रक्रिया सुरू करण्यापूर्वी सर्व बर्नर बंद आणि थंड असल्याची खात्री करा.
जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.
सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.