मीठ हा एक खारट परंतु आवश्यक घटक आहे, कुठलाही पदार्थ बनवायचा असेल तर मीठ हे लागते. जो अन्न बनवण्यामध्ये त्याची भूमिका पार करतो. स्वयंपाकाच्या पराक्रमाच्या पलीकडे, मिठाचा घरगुती जीवनातील विविध पैलूंची स्वच्छता, तसेच इतर अनेक गोष्टी करण्यासाठी असंख्य उपयोग आहेत. चला काही कल्पक युक्त्या आणि ट्रिक्स याचा आढावा घेऊया ज्या तुमच्या स्वयंपाकघरात आणि त्यापलीकडे मिठाची वापरतात.
नैसर्गिक क्लीनर: मिठाचा वापर तुम्ही एक नैसर्गिक क्लिनर म्हणून करू शकता. मिठाचा अपघर्षक पोत स्वयंपाकघरातील आणि घराच्या आजूबाजूच्या विविध पृष्ठभागांसाठी प्रभावी आणि नैसर्गिक क्लिनर बनवते. स्क्रबिंग सिंक, काउंटरटॉप्स आणि स्टोव्ह टॉप्ससाठी जोरदार क्लिनिंग पेस्ट तयार करण्यासाठी व्हिनेगर किंवा लिंबाच्या रसामध्ये मीठ मिसळा. त्याचे दाणेदार स्वरूप कठोर रसायनांच्या गरजेशिवाय हट्टी डाग आणि काजळी दूर करण्यास मदत करते.
अनेक वेळा घरामध्ये खूप दुर्गंधी येत असते. दुर्गंधी कशी घालवावी हे समजत नाही. हा वास शोषून घेण्याच्या आणि तटस्थ करण्याच्या मीठाच्या उल्लेखनीय क्षमतेसह घाण दुर्गंधीला निरोप द्या. अन्नाचा वास शोषण्यासाठी फ्रिजमध्ये मीठाचा एक वाडगा ठेवा किंवा लसूण, कांदे आणि मासे यांच्यापासून येणारा वास दूर करण्यासाठी कटिंग बोर्डवर शिंपडा.
याव्यतिरिक्त, कोमट पाण्यात मीठ मिसळून आणि चेहऱ्यावर फिरवल्याने ताजे होऊ शकतो आणि बॅक्टेरिया नष्ट होऊ शकतात. याचा तुमच्या चेहऱ्यासाठी देखील खूप फायदे आहेत. तुम्ही मिठाचे उपयोग यासाठी देखील करू शकता, तसेच आपल्या घरात कोणाला कधीही ताप येत असतो आशा वेळी तुम्ही मिठाचा एक उपाय करू शकता, मीठ पाणी करून त्याच्या पट्टया डोक्यावर किंवा पोटावर लावू शकता त्याने ताप कमी होते.
भाजी मध्ये पडलेले तेल काढा दोन मिनिटात: अनेक वेळा चुकून भाजीत जास्त तेल पडते आणि आपल्या सर्वांना माहितच आहे की तेल आरोग्यासाठी घातक आहे. अशावेळी खारट पाण्याचा बर्फ तुमच्या भाजीच्या तवंग वर फिरवा याने जास्तीचे तेल त्या बर्फ ला चिकटते. स्निग्ध पदार्थांचा सामना करणे हे मीठाचे कमी करणारे गुणधर्म असलेले ब्रीझ आहे. तेल शोषून घेण्यासाठी आणि साफसफाई सुलभ करण्यासाठी स्वयंपाकघरातील स्निग्ध गळती किंवा स्प्लॅटर्सवर मीठ शिंपडा.
भांडी आणि तव्यावर हट्टी ग्रीससाठी, मीठ शिंपडा आणि साबण आणि पाण्याने धुण्यापूर्वी अवशेष काढून टाकण्यासाठी पेपर टॉवेल वापरा. वाळलेल्या पालेभाज्या आणि भाज्या खाऱ्या पाण्याने आंघोळ करून पुन्हा जिवंत करा. चिमूटभर मीठ मिसळून एका भांड्यात लंगड्यांचे उत्पादन कुरकुरीत होण्यासाठी काही मिनिटे भिजवा. ही सोपी युक्ती थकलेल्या हिरव्या भाज्यांमध्ये नवीन जीवन श्वास घेऊ शकते, त्यांना पुन्हा एकदा कुरकुरीत आणि दोलायमान बनवू शकते.
मिठाचा अडथळा निर्माण करून कीटकांपासून बचाव करा. मुंग्या, स्लग्ज आणि इतर अवांछित क्रिटरला रोखण्यासाठी दरवाजा, खिडक्या आणि इतर प्रवेश बिंदूंच्या परिमितीभोवती मीठ शिंपडा. मिठाचा अपघर्षक पोत निर्जलीकरण आणि कीटकांना दूर करण्यास देखील मदत करू शकते, ज्यामुळे ते एक नैसर्गिक आणि गैर-विषारी कीटक नियंत्रण उपाय बनते.
जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.
सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.