मीठ ही अशी गोष्ट आहे जी कोणताही पदार्थ चांगला बनवू किंवा खराब देखील करू शकते. कधीकधी घाईत असताना, आपण एक चिमूटभर किंवा एक चमचा जरा जास्तच मीठ घालत असतो. जे संपूर्ण बनवलेल्या जेवणाची चव खराब करते. परंतु, बर्याच पाककृतींमध्ये प्रथम थोडेसे मीठ घालण्याची आणि नंतर आवश्यकतेनुसार मीठ मिसळण्याची युक्ती फायदेशीर ठरते.
परंतु, हे करूनही अन्नात जास्त मीठ घातले गेले तर जरा अवघडच होत असते. खूप जास्त मीठ आपले जेवण खराब करू शकते. ज्यामुळे आपल्याला त्रास सहन करावे लागू शकते. अशा परिस्थितीत आपल्याला काळजी करण्याची आवश्यकता नाही, फक्त या काही गोष्टी काही ट्रिक्स अजमावल्या तर पाककृतीचे मीठ सहजपणे कमी होऊ शकते.
कच्चे बटाटे: काही कच्चे बटाट्याचा काप मिनिटांमध्ये मीठ शोषून घेऊ शकतो. म्हणून, जेव्हा आपण ग्रेव्ही असलेल्या रेसेपीमध्ये अधिक मीठ घालता तेव्हा बटाटा कापून कमी ज्वालावर 15-20 मिनिटे पॅन ठेवा. मग, त्यानंतर बटाटे काढा. आपण चांगल्या प्रकारे उकडलेला बटाटा यामध्ये टाकून भाजीतले मीठ सहजपणे कमी करू शकता.
दही: जर आपण असे काहीतरी तयार करत असाल ज्यात दही घालता येत असेल, तर मीठ कमी करण्याचा कोणताही चांगला मार्ग नसेल. ग्रेव्हीमध्ये एक चमचा दही घाला. हे आपल्या डिशमधून जास्त असलेले मीठ काढून टाकेल आणि सोबतच चव सुध्दा वाढवेल.
आपण पदार्थाची मात्रा आणखी वाढवू शकता: यासाठी आणखी एक मार्ग आहे तुम्ही बनवत असलेला पदार्थ आणखी वाढवावा. त्यामध्ये अतिरिक्त भाज्या किंवा ग्रेव्ही किंवा आपण जे काही शिजवत आहात त्याचे प्रमाण वाढवा. असे केल्याने देखील भाजितले मीठ कमी करता येईल.
जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.