जर तुम्ही रात्रीचे शिळे अन्न फ्रिज मध्ये ठेवून सकाळी पुन्हा त्याचे गरम करून सेवन करत असाल तर हा लेख खास तुमच्यासाठी आहे. जर तुम्ही पुन्हा गरम करून शिळे अन्न खात असाल तर काळजी घ्यावी. अशा काही गोष्टी आहेत, ज्या पुन्हा गरम करून तुम्हाला अनेक प्रकारचे नुकसान पोहचवू शकतात. आहार तज्ञ सांगतात की फ्रिजमध्ये ठेवलेला प्रत्येक खाद्यपदार्थ पुन्हा गरम केल्यानंतर खाण्यायोग्य नसतो.
असे अन्न त्याचे पौष्टिक मूल्य तसेच चव गमावते आणि व्यक्तीला अनेक रोगांचा धोका देत असते. असे सांगितले जाते की पालक पुन्हा गरम करून खाणे देखील कर्करोगाचे कारण असू शकते. यामुळे कर्करोग होण्याचा धोका वाढत असतो. पुन्हा गरम केल्यानंतर त्यात उपस्थित असलेल्या नायट्रेटचे अशा काही घटकांमध्ये रूपांतर होते, ज्यामुळे कर्करोगाचा धोका वाढत जात असतो.
आहार तज्ञ सांगतात की सर्वात जास्त वापरल्या जाणाऱ्या खाद्यपदार्थांपैकी एक म्हणजे बटाटा. हे दिवसातून अनेक वेळा घरांमध्ये जेवण दरम्यान वापरले जाते. जेव्हा ते गरम होते तेव्हा ते बोटुलिझमच्या दुर्मिळ जीवाणूंच्या वाढीस प्रोत्साहन देते. ते पुन्हा गरम करून खाल्ल्याने पचनसंस्थेवर नकारात्मक परिणाम होतो.
प्रत्येकाला माहित आहे की अंडी आपल्या शरीरासाठी फायदेशीर असतात. त्यात प्रथिने जास्त प्रमाणात आढळतात आणि त्याचे सेवन देखील आपण केले पाहिजे. आहार तज्ञ म्हणतात की तळलेले किंवा उकडलेले अंडे पुन्हा गरम केल्यानंतर खाल्ल्याने तुमच्या आरोग्यावर नकारात्मक परिणाम होऊ शकतो. यामुळे तुम्हाला पोटदुखीची समस्या निर्माण होऊ शकते.
अंड्यांप्रमाणेच चिकनमध्येही प्रथिने भरपूर असतात. आणि गरम केलेले चिकन खाल्ल्याने पाचन समस्या देखील होऊ शकते. जर तुम्ही ते फ्रिजमध्ये ठेवले असेल तर ते गरम केल्यानंतर ते खाऊ नका. त्याच प्रमाणे आपण रात्रीचा भात फोडणी देऊन खात असतो यामुळे देखील आरोग्याच्या समस्या निर्माण होत असतात. या काही गोष्टींची काळजी प्रत्येकाने घ्यावी.
जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.