अनेक वेळा महिलांना किचन मध्ये खूप समस्या चा सामना करावा लागत असतो. अनेक वेळा त्यांच्या कडून काही चुका देखील होत असतात. काही असे कामे असतात जे झटपट काही ट्रिक्स आजमावून केले जाऊ शकतात परंतु आपण त्यासाठी तासन्तास वेळ वाया घालवत असतो. पुरुषांचे देखील या सारखेच आहे अनेकदा पुरुष स्वयंपाक करण्यापासून दूर जातात कारण त्यांना स्वयंपाकघरात चुका होण्याची भीती असते. त्यांना वाटतं की अन्न जळलं किंवा कच्चं राहिलं, किंवा चव चांगली नसेल तर!
पण लोकांना वाटते तितके अवघड नाही. या सर्व चुकांसाठी तज्ञांनी अनेक टिप्स आणि हॅक तयार केल्या आहेत, ज्याच्या मदतीने किचनमध्ये झालेल्या किरकोळ चुका सुधारल्या जाऊ शकतात. चला तर मग पाहूया कोणत्या आहेत या ट्रिक्स आणि हॅक. पकोड्यांचे पीठ बनवताना त्यात थोडे तांदळाचे पीठ टाका, पकोडे अधिक कुरकुरीत होतील. जुनी किंवा शिळी भाकरी बारीक करून हवाबंद डब्यात ठेवा.
नंतर त्याचा उपयोग कटलेट किंवा कबाब बनवण्यासाठी केला जाईल. ते तुटणार नाहीत आणि स्वादिष्ट देखील बनतील. कुठलाही गोड पदार्थ बनवताना त्यात चिमूटभर मीठ टाका, चव आणखी वाढेल. भात बनवताना त्या पाण्यात १ चमचा तूप आणि लिंबाचा रस काही थेंब टाका, यामुळे तांदूळ फुलून पूर्ण पांढरा होईल.
कोणत्याही ग्रेव्हीची चव वाढवण्यासाठी कांदे तळताना अर्धा चमचा साखर घाला. साखर कारमेल होईल आणि ग्रेव्हीला चांगला रंग आणि चव देईल. पुरी लाटून घ्या आणि तळण्यापूर्वी 10 मिनिटे फ्रीजमध्ये ठेवा, जेणेकरून ते तळताना जास्त तेल शोषणार नाहीत. हलव्यासाठी रवा भाजताना त्यात अर्धा चमचा बेसन टाका, हलव्याची चव दुप्पट होईल.
परफेक्ट फ्रेंच फ्राई करण्यासाठी बटाटे कापून २-३ मिनिटे पाण्यात उकळा. त्यांना पाण्यातून काढून किचन रुमाल किंवा टिश्यू पेपरवर पसरवा, जेणेकरून त्यांचे सर्व पाणी सुकून जाईल. आता त्यांना कॉर्नफ्लोअरने धूळ द्या आणि झिप लॉक बॅग किंवा एअर टाईट कंटेनरमध्ये बंद करून फ्रीजरमध्ये ठेवा. गरज भासल्यास बाहेर काढून लगेच तळून घ्या.
हिरवी चटणी किंवा टोमॅटो-चिली सॉस किंवा साध्या अंडयातील बलकात चिरलेली कोथिंबीर-पुदिना घालून पूर्णपणे नवीन चवीनुसार डिप तयार करा किंवा पसरवा. लसूणच्या 10-12 पाकळ्या बारीक चिरून घ्या आणि 1 चमचे तेलात सोनेरी होईपर्यंत तळा. त्यात पाणी पिळून काढलेले दही, मीठ, चिली फ्लेक्स आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर मिसळा. तुमचे हेल्दी आणि टेस्टी सँडविच स्प्रेड आणि डिप तयार आहे.
ग्रेव्हीमध्ये तेल किंवा तूप खूप वाढले तर ते फ्रिज किंवा फ्रीजरमध्ये थोडावेळ ठेवा. वर तरंगणारे तेल स्थिर होईल आणि आपण ते सहजपणे काढून टाकू शकता. नंतर, सर्व्ह करण्यापूर्वी तुमची डिश पुन्हा गरम करा. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.
Disclaimer: या लेखात दिलेली माहिती आणि उपाय सामान्य माहितीवर आधारित आहे. आमची वेबसाईट या गोष्टींची पुष्टी करत नाही. कृपया हे उपाय करण्यापूर्वी संबंधित तज्ञांचा सल्ला घ्या.