कोल्हापुरी चिकन थाळी बनवून त्याच्या स्वादाने सगळ्यांना वेड करून टाका.! हॉटेल मध्ये जाऊन पैसे वाया घालवत बसू नका, एकदा घरी अशी चिकन थाळी बनवली तर वेडे व्हाल.!

आरोग्य

कोल्हापुरी चिकन थाळी हा भारतातील महाराष्ट्र राज्यातील, विशेषत: कोल्हापूर शहरातील एक पारंपारिक पदार्थ आहे. हे एक ताट आहे ज्यामध्ये चिकन करी, भात, भाकरी आणि चटण्या, लोणचे आणि पापड यासारख्या विविध पदार्थांचा समावेश आहे. चिकन करी मसाले आणि नारळाच्या मिश्रणाने बनविली जाते, ज्यामुळे त्याला एक मसालेदार आणि चवदार चव मिळते. थाळी हे संपूर्ण जेवण आहे जे एका मोठ्या थाळीत दिले जाते आणि स्थानिक आणि पर्यटकांमध्ये एक लोकप्रिय पर्याय आहे.

कोल्हापुरी चिकन थाळी ही या प्रदेशाची म्हणजे कोल्हापूर ची खासियत मानली जाते आणि ती तिखट, मसालेदार चवीसाठी ओळखली जाते. लाल तिखट, धणे, जिरे आणि हळद यासह ताजे ग्राउंड मसाल्यांच्या मिश्रणाने डिश तयार केली जाते. चिकन नारळाच्या दुधासह जाड आणि ताज्या टोमॅटो-आधारित सॉसमध्ये शिजवले जाते, जे उष्णता संतुलित करते आणि डिशमध्ये क्रीमयुक्त रस्सा जोडते.

चिकन करी व्यतिरिक्त, थाळीमध्ये वाफवलेले तांदूळ, रोटी किंवा भाकरीसारख्या फ्लॅटब्रेड आणि कांदा किंवा टोमॅटोचा स्वाद, चटण्या आणि पापड यासारख्या विविध गोष्टींचा समावेश होतो. थाळीमध्ये चव आणि रस्सा यांचे मिश्रण हे एक भरलेले आणि समाधानकारक जेवण बनवते ज्याचा आनंद अनेकदा मित्र आणि कुटुंबियांसोबत घेतला जातो. एकंदरीत, कोल्हापुरी चिकन थाली ही मसालेदार आणि चवदार जेवणाची आवड असलेल्या प्रत्येकासाठी आवर्जून पाहावी अशी डिश आहे.

हे वाचा:   मूळव्याध पूर्णपणे बरा करतो हा सोपा घरगुती उपाय, मुळव्याधाची ठणक जागेवर थांबेल.!

तर मित्रांनो ही थाळी अनेक लोकप्रिय हॉटेलमध्ये तुम्हाला मिळते परंतु तुम्ही ही घरी सुद्धा बनवू शकता त्याची रेसिपी तुम्हाला आम्ही खाली देत आहोत. ही आहे पारंपारिक कोल्हापुरी चिकन थाळीची रेसिपी आहे. अनेक लोक कोल्हापुरी चिकन थाळीचे चाहते आहेत यामध्ये तुम्हाला हे साहित्य लागेल 500 ग्रॅम चिकन, लहान तुकडे करा, २ मध्यम आकाराचे कांदे चिरलेले, 5 पाकळ्या लसूण किसलेले, १ इंच आले किसलेले, ३ मध्यम आकाराचे टोमॅटो चिरलेले, २ हिरव्या मिरच्या चिरलेल्या.

2 टीस्पून लाल तिखट, 1 टीस्पून हळद पावडर, 1 टीस्पून जिरे पावडर, 1 टीस्पून धने पावडर, चवीनुसार मीठ, २ चमचे तेल, १ कप पाणी, 2 चमचे किसलेले नारळ, 2 चमचे चिरलेली कोथिंबीर पाने (इच्छेनुसार) चला तर मग याची कृती बघूया. कढईत तेल गरम करून त्यात चिरलेला कांदा घाला. ते सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. किसलेला लसूण आणि आले घालून आणखी एक मिनिट शिजवा. चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत शिजवा.

हे वाचा:   दुखणाऱ्या दाताखाली ठेवली ही एक गोळी, दात दुखी कायमची थांबली, दातदुखीवर करा हा जबरदस्त उपाय.!

चिकनचे तुकडे, हिरव्या मिरच्या, लाल तिखट, हळद, जिरेपूड, धनेपूड, आणि मीठ घाला. चिकन तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. 1 कप पाणी घाला, पॅन झाकून ठेवा आणि 10-15 मिनिटे किंवा चिकन पूर्ण शिजेपर्यंत शिजू द्या. किसलेले खोबरे घालून आणखी एक मिनिट शिजू द्या. गरमागरम भाताबरोबर सव्‍‌र्ह करा आणि कोथिंबीर चिरून सजवा (तुमच्या इच्छेनुसार). तुमच्या स्वादिष्ट आणि चविष्ट कोल्हापुरी चिकन थाळीचा आस्वाद घ्या!

जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.