मासे बनवण्याची ही रेसिपी एकदा बनवून बघा.! मासे इतके चवदार बनतील की खाणारे खातच राहतील.!

आरोग्य

फिश फ्राय हा पश्चिम भारतातील महाराष्ट्रातील एक लोकप्रिय पदार्थ आहे. ही डिश सामान्यत: ताज्या माशांसह बनविली जाते जी मसाल्यांच्या मिश्रणात मॅरीनेट केली जाते आणि नंतर परिपूर्णतेसाठी तळलेली असते. ही आहे स्वादिष्ट आणि अस्सल महाराष्ट्र शैलीतील फिश फ्रायची रेसिपी.

यासाठी लागणारे साहित्य पाहूया साहित्य: – 500 ग्रॅम मासे (पोमफ्रेट किंवा सुरमई) – 1 टीस्पून आले-लसूण पेस्ट – 1 टीस्पून हळद पावडर – 1 टीस्पून लाल तिखट – 1 टीस्पून धने पावडर- 1 टीस्पून जिरे पावडर – 1 टीस्पून गरम मसाला पावडर – चवीनुसार मीठ – 2 चमचे लिंबाचा रस – तळण्यासाठी तेल

कृती: 1. मासे स्वच्छ धुवा. तराजू आणि अंतर्गत अवयव काढून टाकण्याची खात्री करा. 2. माशांचे मध्यम आकाराचे तुकडे करा आणि स्वच्छ कापडाने किंवा कागदाच्या टॉवेलने वाळवा. ३. मिक्सिंग बाऊलमध्ये आले-लसूण पेस्ट, हळद, लाल तिखट, धने पावडर, जिरे पावडर, गरम मसाला पावडर, मीठ आणि लिंबाचा रस घाला. सर्वकाही चांगले मिसळा.

हे वाचा:   दोन मिनिटांमध्ये दातातील किड बाहेर.! आयुष्यात पुन्हा दात दुखला तर बोला.! हा उपाय बघून डॉक्टर सुद्धा थक्क आहे.!

4. माशाचे तुकडे वाडग्यात घाला आणि मसाल्याच्या मिश्रणाने समान रीतीने कोट करा. वाडगा प्लास्टिकच्या आवरणाने झाकून ठेवा आणि मासे कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करा. 5. एका फ्राईंग पॅनमध्ये मध्यम आचेवर तेल गरम करा. 6. तेल गरम झाल्यावर मॅरीनेट केलेले माशाचे तुकडे काळजीपूर्वक पॅनमध्ये घाला. प्रत्येक बाजूला 2-3 मिनिटे किंवा ते सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा.

7. तेलातून मासे काढून टाकण्यासाठी एक स्लॉटेड चमचा वापरा आणि कोणतेही अतिरिक्त तेल शोषून घेण्यासाठी त्यांना कागदी टॉवेलने लावलेल्या प्लेटमध्ये स्थानांतरित करा. 8. फिश फ्राय कडेवर लिंबाच्या फोडी आणि हिरवी चटणी घालून गरमागरम सर्व्ह करा. महाराष्ट्र-शैलीतील फिश फ्राय हे कोणत्याही जेवणासाठी योग्य क्षुधावर्धक किंवा साइड डिश आहे.

हे वाचा:   याच्या पहिल्या घोटातच सर्दी बरी.! हा काढा प्रत्येकाला माहिती असायला हवा.! काहीही झाले की गोळ्या औषधे घेण्या पेक्षा हा काढा ट्राय करा.!

या रेसिपीमध्ये वापरलेल्या मसाल्यांचे मिश्रण माशांना एक स्वादिष्ट आणि अस्सल चव देते जे तुमच्या पाहुण्यांना नक्कीच प्रभावित करेल. ही रेसिपी वापरून पहा आणि तुमच्याच स्वयंपाकघरात महाराष्ट्राच्या चवीचा आस्वाद घ्या! जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.