महिलांचे घरामध्ये असलेले महत्त्वाचे काम महत्त्वाची जबाबदारी म्हणजे स्वयंपाक बनवणे. अनेक महिला स्वयंपाक बनवत असताना पाच ते सहा तास किचनमध्ये असतात आणि स्वयंपाक बनवणे ही काही साधी प्रोसेस नाही. यासाठी अनेक प्रकारचे कष्ट सोसावे लागत असतात. अनेक वेळा गर्मीमध्ये गॅस समोर उभा राहून स्वयंपाक करणे फार विचित्र असे काम आहे. हे फक्त महिलाच करू शकतात.
परंतु चार ते पाच तास गॅस समोर उभा राहणे कितपत योग्य आहे हे तुम्हाला माहिती आहे का. परंतु तुम्ही म्हणाल की स्वयंपाकाला जेवढा वेळ लागतो तेवढा लागतोच परंतु तुम्ही हा स्वयंपाकाचा वेळ कमी देखील करू शकता म्हणजे अगदी काही सोप्या ट्रिक्स वापरून तुम्ही स्वयंपाक करण्यासाठी लागणारा वेळ हा कमी देऊ शकता. आता तुम्ही म्हणाल हे कसे शक्य आहे तर हे शक्य आहे.
लहान सहान गोष्टींकडे तुम्ही जास्त लक्ष देत नाही त्यामुळे तुम्हाला जास्त वेळ स्वयंपाकाला द्यावा लागतो. काही किचन टिप्स आहेत ज्या जर तुम्ही फॉलो केल्या तर तुमच्या स्वयंपाकामध्ये लागलेला जास्त वेळ हा कमी होऊ शकतो आजच्या या लेखाच्या माध्यमातून आम्ही तुम्हाला याबद्दल माहिती सांगा आहोत की काही किचन टिप्सच्या तुम्हाला तुमच्या स्वयंपाक बनवण्याचा प्रोसेस मध्ये खूप उपयोगी पडू शकतात.
चला तर मित्रमंडळींनो आपण पाहूया या कोणत्या आहेत टिप्स ज्या स्वयंपाक करण्यासाठी महिलांना फार उपयोगी ठरते. पराठे चविष्ट होण्यासाठी पिठात किसलेले उकडलेले बटाटे घाला. पराठे तेल किंवा तुपाच्या ऐवजी बटरमध्ये तळलेले असल्यास ते अधिक चांगले लागतात. ग्रेव्ही घट्ट होण्यासाठी सत्तू घाला. यामुळे ग्रेव्ही घट्ट होईल आणि चवदारही होईल. पकोडे किंवा भजे बनवताना पिठात चिमूटभर अरारूट आणि थोडं गरम तेल घातलं तर पकोडे अधिक कुरकुरीत आणि चवदार होतात.
भिंडी जास्त काळ ताजी ठेवण्यासाठी त्यावर मोहरीचे तेल लावा. नूडल्स उकळताना उकळत्या पाण्यात थोडे मीठ आणि तेल टाका आणि काढून टाकल्यानंतर थंड पाण्याने धुवा. नूडल्स एकत्र चिकटणार नाहीत.
रायत्यात भाजलेली हिंग आणि जिरे घालण्याऐवजी हिंग आणि जिरे घातल्यास रायता अधिक रुचकर बनते. राजमा किंवा उडीद डाळ बनवण्यासाठी पाणी उकळताना मीठ घालू नका, ती लवकर शिजते. मसूर वितळल्यानंतर मीठ घाला.
पिठात एक चमचा साखर घालून पीठ मळून घेतल्याने पुऱ्या फुगल्या होतात. जर पनीर कडक असेल तर ते कोमट पाण्यात चिमूटभर मीठ मिसळून १० मिनिटे ठेवा. चीज मऊ होईल. भात शिजवताना पाण्यात लिंबाचा रस मिसळल्याने तांदूळ अधिक चटकदार, पांढरा आणि चवदार होतो. कांदे तळताना थोडी साखर घातल्यास ते लवकर तपकिरी होण्यास मदत होईल.
जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.
टीप : वर दिलेली माहिती सामाजिक आणि धार्मिक मान्यतेच्या आधारावर दिलेली आहे. यामागे कोणतीही अंध श्रद्धा पसरवण्याचा किंवा त्यास वाढ देण्याचा उद्देश्य नाही. त्यामुळे कोणीही तसा गैरसमज करून घेऊ नये.