किडनी हा आपला खूप महत्त्वाचा अवयव मनाला जातो. किडनी कडे दुर्लक्ष करणे हे अत्यंत चुकीचे मानले जाते.! किडनी साठी आपण काही गोष्टीचे आपण पालन करायलाच हवे.! आजच्या या लेखात आम्ही अतिशय महत्त्वाची अशी माहिती देणार आहोत.! हा शरीराचा एक महत्त्वाचा भाग आहे. शरीरातील त्याचे काम तुमच्या रक्तातील गलि’च्छ पदार्थ, जास्तीचे पाणी आणि इतर अशुद्धता फिल्टर करणे आहे.
हे घा’णेरडे पदार्थ लघ’वीद्वारे बाहेर काढण्याचे काम किडनी करते. शरीरात दोन किडनी असतात आणि एक किडनी सुद्धा निरोगी आयुष्य जगू शकते असे मानले जाते पण दोन्ही किडन्या निकामी झाल्यामुळे जीवघेणा त्रास होऊ शकतो. शरीरातील कचरा बाहेर काढण्याव्यतिरिक्त, मूत्रपिंडाचे काम शरीरातील पीएच, salt आणि पोटॅशियम पातळी नियंत्रित करणे आहे.
व्हिटॅमिन डीचा एक प्रकार सक्रिय करण्यासाठी मूत्रपिंड जबाबदार असतात, जे आपल्या शरीराला हाडे तयार करण्यासाठी आणि स्नायूंचे कार्य सुधारण्यासाठी कॅल्शियम शोषण्यास मदत करते. हायड्रेटेड राहणे आणि कमी सोडियम आणि मीठ सेवन केल्याने मूत्रपिंड निरोगी राहण्यास मदत होते. जंक फूड आणि बाहेरचे खाण्याच्या वाईट सवयींपासून मुक्त व्हा, कारण ते तुमच्या किडनीला हानी पोहोचवू शकतात.
मूत्रपिंडाच्या आजारावर उपचार घेत असलेल्या लोकांसाठी घरगुती अन्न हा सर्वोत्तम पर्याय आहे. आज आम्ही तुम्हाला अशाच काही भाज्यांबद्दल सांगत आहोत, ज्या किडनीमध्ये साठलेले घाणेरडे पदार्थ बाहेर काढून निरोगी आणि मजबूत बनवू शकतात. त्यामुळे आपल्या किडणीच्या आरोग्य आणखी चांगले बनवण्यासाठी आम्ही सांगत असलेल्या भाज्या चे सेवन नक्की करा आणि किडनी अधिक आरोग्यदायी बनवा.!
पालक: ही पालेभाजी व्हिटॅमिन ए, सी, के आणि फोलेटचा उत्कृष्ट स्रोत आहे. विविध अभ्यासातून असे दिसून आले आहे की पालकचे नियमित सेवन केल्याने किडनीमध्ये साचलेली घाण बाहेर काढण्यात आणि निरोगी राहण्यास मदत होते. यासोबतच याच्या सेवनाने किडनीचे आजारही टाळता येतात.
लाल शिमला मिरची: लाल सिमला मिरचीमध्ये पोटॅशियमचे प्रमाण कमी असते. ही भाजी शक्तिशाली अँटिऑक्सिडंट्स, व्हिटॅमिन सी आणि व्हिटॅमिन ए, तसेच व्हिटॅमिन बी 6, फॉलिक अॅसिड आणि फायबरने भरलेली आहे. लाल मिरचीमध्ये लाइकोपीन देखील असते, एक अँटिऑक्सिडेंट जे विशिष्ट प्रकारच्या कर्करोगापासून संरक्षण करते.
कांदा: कांद्यामध्ये क्वेर्सेटिनसारखे फ्लेव्होनॉइड्स असतात, ज्यात मजबूत अँटिऑक्सिडेंट आणि दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात. त्यात पोटॅशियमचे प्रमाण कमी असते आणि त्यात क्रोमियम असते जे चरबी, प्रथिने आणि कार्बोहायड्रेट्सचे चयापचय करण्यास मदत करते. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.
Disclaimer: या लेखात दिलेली माहिती आणि उपाय सामान्य माहितीवर आधारित आहे. आमची वेबसाईट या गोष्टींची पुष्टी करत नाही. कृपया हे उपाय करण्यापूर्वी संबंधित तज्ञांचा सल्ला घ्या.