इंटरव्ह्यू मध्ये विचारला विचित्र प्रश्न, शरीराचा असा कोणता अवयव आहे ज्याला घाम येत नाही.!

सामान्य ज्ञान

आयएएस मुलाखतीमधील प्रश्न – घाम नसलेला शरीराचा कोणता भाग आहे? आय.ए.एस. म्हणजेच भारतीय प्रशासन सेवा. आपल्या देशातील बहुतेक तरुण लोक आय.ए.एस. अधिकारी बनण्याचे स्वप्न पाहतात आणि आयएएस परीक्षा ही आपल्या देशातील सर्वात कठीण परीक्षा मानली जाते.

आणि प्रत्येक वर्षी लाखो उमेदवार या परीक्षेत आपले नशीब आजमावतात, परंतु ही परीक्षा देणे फारच अवघड मानले जाते. आय.ए.एस. परीक्षा पास करण्यासाठी प्रत्येक विषयात जास्तीत जास्त मेहनत व चांगले ज्ञान आवश्यक आहे. ही परीक्षा तीन टप्प्यात घेतली जाते ज्यामध्ये लेखी तसेच मुलाखत घेणारी फेरी असते.

लेखी परीक्षा उत्तीर्ण झाल्यानंतर उमेदवारास मुलाखतीच्या फेरीसाठी जावे लागते आणि आय.ए.एस. परीक्षेच्या मुलाखतीत उमेदवारास बर्‍याच गुंतागुंतीचे प्रश्न विचारले जातात, ज्यामुळे उत्तर देताना चांगल्या लोकांची स्थिती बिघडते. वास्तविक, यासंदर्भात विचारले जाणारे प्रश्न आपल्या उपस्थितीबद्दल आहेत, जेणेकरून आपल्याला लवकरच कळेल की आपण योग्य निर्णय घेऊ शकता आणि आज आम्ही तुम्हाला अशाच काही प्रश्नांबद्दल सांगणार आहोत जे अश्या मुलाखतीत विचारले जातात.

१. बिहारच्या पहिल्या मुस्लिम मुख्यमंत्र्याचे नाव काय?
उत्तर – अब्दुल गफूर खान बिहार राज्याचे पहिले मुस्लिम मुख्यमंत्री झाले.
२. आंतरराष्ट्रीय हिंसाचाराचा दिवस म्हणून कोणाचा वाढदिवस साजरा केला जातो?
उत्तर – महात्मा गांधींचा वाढदिवस आंतरराष्ट्रीय अहिंसा दिन म्हणून साजरा केला जातो.

हे वाचा:   जेनेरिक आणि ब्रँडेड औषधांमध्ये नेमका काय फरक असतो.? फक्त १% लोकांनाच माहितेय हे सत्य.!

३. कोणत्या पठारास ‘आशियाचे छत’ म्हणून ओळखले जाते?
उत्तर – पमीरच्या पठारास आशियातील छत म्हणून ओळखले जाते.
४. फेविकॉल भरलेल्या बाटलीत फेविकॉल का चिकटत नाही?
उत्तर – हवेच्या संपर्कात असतानाच फेविकॉल चिकटतो.

५. कोणत्या देशात फक्त ४० मिनिटांची रात्र असते?
उत्तर – नॉर्वे असा देश आहे जिथे रात्र फक्त ४० मिनिटे असते म्हणूनच, नॉर्वेला मध्यरात्र सूर्याचा देश देखील म्हणतात.
६. जगातील असा कोणता देश आहे जिथे शेती होत नाही?
उत्तर – सिंगापूर हा जगातील एक असा देश आहे जेथे एकदाही शेती होत नाही.

७. बर्फ खूप कठोर असूनही पाण्यात का तरंगत असतो?
उत्तर – बर्फ पाण्यामध्ये तरंगण्याचे कारण म्हणजे त्याची घनता.
८. पाण्यातदेखील जळणारी अशी कोणती गोष्ट आहे?
उत्तर – “सोडियम” ही एक गोष्ट आहे जी पाण्यामध्ये देखील जळते.

हे वाचा:   एकदा नक्की करून पहा विजेचे बिल कमी करण्याचे हे उपाय, दुप्पट पैसा वाचेल.!

९. शिरच्छेद करूनही कित्येक दिवस जिवंत राहू शकणारे जीव कोणते आहे?
उत्तर – झुरळे.
१०. कोणत्या देशात एकही शेत नाही?
उत्तर – सिंगापूर.

११.  नेहमी वाढणारी मानवी कोणती गोष्ट आहे?
उत्तर – वय नेहमीच वाढत असते.
१२. असे काय आहे जे इस्पितळा बाहेर फुकट व इस्पितळात विकत घेतले जाते?
उत्तर – ऑक्सिजन हे एकमेव आहे हे इस्पितळात विकत आणि बाहेर फुकट मिळते.

१३. कोणत्या देशात निळ्या जीन्स घालण्यास मनाई आहे? उत्तर – उत्तर कोरियाला निळ्या जीन्स घालण्यास मनाई आहे.
१४. असा कोणता दुकानदार आहे जो आपली गोष्ट सुद्धा घेतो आणि पैसे सुद्धा?
उत्तर – न्हावी.
१५.  शरीराचा कोणता भाग असा आहे कि जिथे घाम घेत नाही?
उत्तर – ओठांना घाम येत नाही.

मित्रांनो हा लेख तुम्हाला आवडला असेल तर नक्की लाईक करा आणि आपल्या मित्रांबरोबर शेयर करायला विसरू नका. तसेच आपली प्रतिक्रिया कमेंट करून नक्की कळवा.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *