जेवण बनवताना ह्या टिप्स आजमावून बघा.! स्वयंपाक बनवणे होईल आणखी सोपे.! महिलांनी नक्की वाचा.! वेळ आणि पैसा दोन्ही वाचेल.!

आरोग्य

दररोज आपण स्वयंपाक करत असताना काही गोष्टी आपण पालन केल्या तर आपल्याला याचे भरपूर फायदे मिळतील.! आजच्या या लेखात आम्ही तुम्हाला किचन मधल्या काही महत्त्वाच्या आणि उपयोगी टिप्स सांगणार आहोत. या टीप्स चे पालन करून तुम्ही तुमचे कामे अगदी सहज आणि कमी वेळात पूर्ण कराल.! चला तर मग पाहूया कोणते आहेत या टीप्स.!

पराठे चविष्ट होण्यासाठी पिठात किसलेले उकडलेले बटाटे घाला. पराठे तेल किंवा तुपाच्या ऐवजी बटरमध्ये तळले तर जास्त टेस्ट होते. ग्रेव्ही घट्ट करण्यासाठी तुम्ही सत्तू घालू शकता. यामुळे ग्रेव्ही घट्ट होईल आणि चविष्टही होईल. पकोडे बनवताना त्याच्या डिशमध्ये चिमूटभर अरारूट आणि थोडेसे गरम तेल मिसळले तर पकोडे अधिक कुरकुरीत आणि चवदार होतात.

पकोडे सर्व्ह करताना त्यावर चाट मसाला शिंपडा, त्यांना यापेक्षा जास्त चव येते. भेंडी जास्त काळ ताजी ठेवण्यासाठी त्यावर मोहरीचे तेल लावावे. नूडल्स उकळत असताना उकळत्या पाण्यात थोडे मीठ आणि तेल टाका आणि काढल्यानंतर थंड पाण्याने धुवा. नूडल्स एकत्र चिकटणार नाहीत. रायत्यात हिंग-जिरे भाजण्याऐवजी हिंग-जिरे फोडणी घातल्यास रायता अधिक रुचकर होतो.

हे वाचा:   कधीही हिरड्या, दात किंवा दाढ दुखू लागली की दाताखाली ठेवायची ही एक वस्तू.! कोणत्याही किराणा मालाच्या दुकानात पाच रुपयात मिळेल.!

राजमा किंवा उडीद डाळ बनवण्यासाठी पाण्यात उकळताना मीठ घालू नका, ती लवकर शिजते. डाळ शिजल्यावर मीठ घाला. पुरी कुरकुरीत होण्यासाठी पीठ मळताना त्यात एक चमचा रवा किंवा तांदळाचे पीठ घाला. यामुळे पुरी कुरकुरीत होतील. पिठात एक छोटा चमचा साखर टाकल्याने पुर्‍या फुगल्या जातात. जर पनीर घट्ट असेल तर ते कोमट पाण्यात चिमूटभर मीठ मिसळून 10 मिनिटे ठेवा. पनीर मऊ होईल.

भात शिजताना पाण्यात लिंबाचा रस मिसळल्याने भात अधिक फुलणारा, पांढरा आणि चवदार होतो. कांदे तळताना थोडी साखर घातल्यास कांदे लवकर तपकिरी होतील. एक कप नारळाच्या पाण्यात दोन ब्रेड आणि एक चमचा साखर घालून मिश्रण करा. इडलीच्या पिठात मिक्स केल्याने यीस्ट चांगले वर येते. दही सेट करण्यासाठी आंबट मलई नसेल तर कोमट दुधात एक हिरवी मिरची ठेवल्यानेही दही तयार होते.

तंदुरी चपाती मऊ होण्यासाठी पीठ मळताना त्यात थोडे दही घालून कोमट पाण्याने पीठ मळून घ्यावे. तंदुरी चपाती मऊ आणि कुरकुरीत होईल. मसूर बनवताना पिठात दोन चमचे तांदळाचे पीठ घाला. मिरच्या खुसखुशीत आणि कुरकुरीत होतील. इडली डोसा मिश्रण आंबट झाले असेल तर त्यात नारळाचे दूध घाला. आंबटपणा निघून जाईल!

हे वाचा:   चेहऱ्यावर दही लावणाऱ्यांनो एकदा हे वाचाच, इतके भयंकर परिणाम भोगावे लागू शकतात.!

पनीर बनवल्यानंतर उरलेल्या पाण्याने पीठ लावल्याने तंदुरी चपाती मऊ होते. जर गॅस चे बर्नर खराब झाले असतील तर कुठलीही दात घासण्याची पेस्ट यावर लावावी ब्रशच्या साह्याने याला घासवून घ्यावे असे केल्याने त्यावर असलेली घाण पूर्णपणे निघून जाते. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

Disclaimer: या लेखात दिलेली माहिती आणि उपाय सामान्य माहितीवर आधारित आहे. आमची वेबसाईट या गोष्टींची पुष्टी करत नाही. कृपया हे उपाय करण्यापूर्वी संबंधित तज्ञांचा सल्ला घ्या.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *