अशी वांग्याची भाजी बनवली तर तुमचीच वाहवा होईल.! असा वांग्याचा सुगंध घरभर पसरेल.! चविष्ट वांगी अशी बनवा.!

आरोग्य

अनेक वेळा आपल्या घरामध्ये खूप भाजीपाला असतो. परंतु आपल्याला या भाजीपाल्यापासून काय बनवावे हे सुचत नसते. अशा वेळी आपल्याला कामी येईल तो हा लेख. आजच्या या लेखांमध्ये आम्ही तुम्हाला एका वांग्यापासून म्हणजे वांगी या भाजीपासून तुम्ही किती प्रकारच्या भाज्या बनवू शकता. असे केल्यामुळे खाण्याची चव देखील वाढेल आणि पुन्हा पुन्हा तीच भाजी खाऊन तुम्हाला कंटाळा सुद्धा येणार नाही.

वांग्याची करी ही एक लोकप्रिय आणि स्वादिष्ट दक्षिण भारतीय डिश आहे जी घरी सहज तयार केली जाऊ शकते. ही करी वांगी, नारळाचे दूध आणि विविध सुगंधी मसाल्यांनी बनवली जाते. येथे काही सोप्या आणि स्वादिष्ट वांग्याच्या पाककृती आहेत ज्या तुम्ही घरी करून पाहू शकता. वांग्याची मसाला करी: ही चविष्ट करी बनवण्यासाठी प्रथम, वांगी कोमल होईपर्यंत भाजून घ्या. नंतर, कांदे आणि टोमॅटो मऊ आणि सुवासिक होईपर्यंत तेलात परतून घ्या.

आले-लसूण पेस्ट, हळद, धणे आणि जिरेपूड घालून काही मिनिटे शिजवा. मिश्रणात भाजलेली वांगी घाला आणि मसाल्यांनी चांगले लेपित होईपर्यंत शिजवा. शेवटी, नारळाचे दूध घाला आणि सॉस घट्ट होईपर्यंत काही मिनिटे उकळू द्या. वांगी आणि टोमॅटो करी: या रेसिपीमध्ये, चिरलेली वांगी आणि टोमॅटो एका चवदार करीमध्ये एकत्र उकळले जातात. कांदे आणि आले-लसूण पेस्ट मऊ आणि पारदर्शक होईपर्यंत तेलात परतून सुरुवात करा.

हे वाचा:   रात्री झोपण्यापूर्वी दुधात ही एक वस्तू मिसळून प्या, जवानीतला जोश पुन्हा परत येईल.!

नंतर त्यात चिरलेले टोमॅटो घाला आणि ते तुटून जाड सॉस तयार होईपर्यंत शिजवा. जिरे, धणे, हळद आणि लाल मिरची पावडर यांसारख्या मसाल्यांच्या मिश्रणात चिरलेली वांगी घाला. हे मऊ होईपर्यंत आणि शिजेपर्यंत सर्वकाही एकत्र उकळू द्या. वांगी आणि बटाटा करी: या रेसिपीमध्ये, बारीक केलेले वांगी आणि बटाटे मसालेदार टोमॅटो-आधारित करी सॉसमध्ये शिजवले जातात. ही करी बनवण्यासाठी, कांदे आणि आले-लसूण पेस्ट मऊ आणि सुवासिक होईपर्यंत तेलात परतून घ्या.

नंतर त्यात बारीक केलेले बटाटे घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत काही मिनिटे शिजवा. चिरलेली वांगी आणि मसाले जसे की गरम मसाला, धणे, जिरे आणि हळद घाला. काही टोमॅटो प्युरीमध्ये घाला आणि भाज्या कोमल होईपर्यंत आणि सॉस घट्ट आणि सुवासिक होईपर्यंत सर्वकाही एकत्र उकळू द्या. वांगी आणि मसूर करी: या रेसिपीमध्ये, चिरलेली वांगी आणि लाल मसूर एका चवदार करीत शिजवल्या जातात.

हे वाचा:   या वनस्पतीपुढे संजीवनी बुटी देखील फेल आहे, आरोग्यासाठी हजारो फायदे देणारी ही आहे चमत्कारी वनस्पती.!

कांदे, लसूण आणि आले मऊ आणि सुवासिक होईपर्यंत तेलात परतवून सुरुवात करा. चिरलेली वांगी घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत काही मिनिटे शिजवा. लाल मसूर, जिरे, धणे, हळद आणि गरम मसाला यांसारखे मसाले आणि थोडी टोमॅटो प्युरी घाला. मसूर मऊ होईपर्यंत आणि सॉस घट्ट आणि मलईदार होईपर्यंत सर्वकाही एकत्र उकळू द्या. शेवटी, वांग्याची करी हा एक स्वादिष्ट आणि सोपा शाकाहारी पदार्थ आहे.

ज्याचा आस्वाद भात किंवा भाकरीसोबत घेता येतो. या वांग्याची करी पाककृती चव आणि सुगंधाने भरलेल्या जलद आणि निरोगी जेवणासाठी योग्य आहेत. ते वापरून पहा आणि तुमच्या स्वयंपाकाच्या कौशल्याने तुमचे कुटुंब आणि मित्रांना प्रभावित करा. आणि त्यांच्यावर तुमची एक वेगळीच छाप निर्माण करा.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.