पैज लावून सांगतो हे असे चिकन बनवले तर लोक बोट चाटून पुसून खातील.! अशी चिकनची रेसिपी कोणी नाही सांगणार.!

ट्रेंडिंग

आपल्याकडे चिकन मटन म्हटले की लाल तरी आणि झणझणीत चव असे चित्र समोर उभे राहते. अनेक लोकांना असे खाणे खूप आवडत असते पण असे खाणे हे हॉटेलमध्येच मिळत असते. कारण अनेक लोकांकडून अशा प्रकारची तरी असणारे झणझणीत चिकन चवदार बनत नाही अशावेळी तुम्ही चिंता करण्याची काही गरज नाही आम्ही तुमच्यासाठी एक खूपच सुंदर अशी रेसिपी घेऊन आलो आहोत.

आजच्या या लेखाच्या माध्यमातून आम्ही तुम्हाला एक अशी सुंदर रेसिपी सांगणार आहे. ज्याद्वारे तुम्ही चिकन तरी खूप चांगल्या प्रकारे बनवू शकता अशी चिकन करी जर तुम्ही तुमच्या जिवलगांना दिली तर ते नक्कीच खुश होतील आणि ही जी चिकन करी आहे ती अतिशय सोप्या पद्धतीने बनणार आहे. यासाठी अतिशय कमी सामग्रीचा वापर होणार आहे. चला तर पाहूया कशाप्रकारे बनवायची आहे ही चिकन करी.

तर मित्रांनो यासाठी लागणारे साहित्य आपण पाहून घेऊया, 500 ग्रॅम कोंबडीचे चिकन (अधिक चव साठी बोन लेस), 2 मोठे कांदे, बारीक चिरून, 2 टोमॅटो, बारीक चिरून, 2-3 हिरव्या मिरच्या, चिरून, २ चमचे आले-लसूण पेस्ट, १/२ कप दही, 1/2 टीस्पून हळद पावडर, 1 टीस्पून लाल तिखट (तुमच्या मसाल्याच्या आवडीनुसार), 1 टीस्पून गरम मसाला, 1 टीस्पून जिरे, 2-3 चमचे कुकिंग तेल, चवीनुसार मीठ, गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर.

हे वाचा:   हळदी सोबत या वस्तूचा वापर केल्यास ८ दिवसात या वस्तूच्या वापराने सोनचाफा फुलांनी भरगच्च होईल.!

चला तर मग आपण कृती बघूया, चिकन मॅरीनेट करा: एका भांड्यात दही, अर्धी आले-लसूण पेस्ट, हळद, तिखट आणि चिमूटभर मीठ एकत्र करा. या मिश्रणात चिकनचे तुकडे टाका, ते चांगले लेपित असल्याची खात्री करा. त्यांना कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करू द्या. नंतर तेल गरम करा, एका खोल, जड-तळाच्या पॅनमध्ये किंवा कढईमध्ये तेल मध्यम आचेवर गरम करा.

आता जिरे घाला आणि काही सेकंद शिजू द्या. आता कांदे परतून घ्या, पॅनमध्ये बारीक चिरलेला कांदा घाला आणि ते सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत परतवा. यास सुमारे 8-10 मिनिटे लागू शकतात. आले-लसूण पेस्ट आणि हिरव्या मिरच्या घाला. कांद्यामध्ये उरलेले आले-लसूण पेस्ट आणि चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या घाला. कच्चा वास नाहीसा होईपर्यंत दोन मिनिटे परतून घ्या.

टोमॅटो घाला, बारीक चिरलेल्या टोमॅटोमध्ये ढवळून ते मऊ होईपर्यंत आणि तेल मिश्रणातून वेगळे होण्यास सुरुवात होईपर्यंत शिजवा. आता चिकन शिजवा, आता मॅरीनेट केलेले चिकन मॅरीनेडसह पॅनमध्ये घाला. चिकन पांढरे होईपर्यंत आणि तेल वेगळे होईपर्यंत मध्यम आचेवर शिजवा. यास सुमारे 10-15 मिनिटे लागतील.

हे वाचा:   घरच्या घरी मलाईदार मटका कुल्फी कशी बनवायची.! लहान मुलेच काय मोठी माणसे देखील आवडीने खातील.! अगदी कमी साहित्यात.!

पाणी घाला आणि उकळवा, साधारण १ कप पाणी घाला आणि करी मंद उकळी आणा. गॅस कमी करा, पॅन झाकून ठेवा आणि सुमारे 15-20 मिनिटे किंवा चिकन शिजेपर्यंत आणि मऊ होईपर्यंत उकळू द्या. अधूनमधून त्याला ढवळा. गार्निश करून सर्व्ह करा, करीवर गरम मसाला शिंपडा आणि शेवटचा ढवळून घ्या. ताज्या कोथिंबीरीने सजवा. वाफाळलेल्या भाताबरोबर किंवा भाकर किंवा नान किंवा रोटी बरोबर सर्व्ह करा.

अतिशय सोपी रेसिपी अनेक जणांना आवडेल आणि ही रेसिपी अत्यंत सोपी देखील आहे कोणीही रेसिपी बनवू शकतो तर मित्रांनो ही रेसिपी तुम्ही आजच तुमच्या घरी नक्की ट्राय करा आणि तुमच्या प्रियजनांना नक्की खाऊ घाला यामध्ये तुम्हाला नक्कीच आनंद मिळेल व तुमचे प्रियजन नक्कीच खुश होतील.

जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.