आठवड्यातून एकदा तरी या भाजीचे सेवन करायलाच हवे, ही भाजी ताटात असायलाच हवी.!

आरोग्य

शरीराचा कोणताही आजार असो किंवा तुम्हाला पोटाची चरबी कमी करायची असेल तरी प्रत्येक गोष्टीत हिरव्या पालेभाज्या खाण्याचा सल्ला दिला जातो. या भाज्यांमध्ये पालक देखील अतिशय आरोग्यदायी मानले जाते. असे म्हटले जाते की जर तुमच्या ताटात पालकाची भाजी असेल तर त्याकडे दुर्लक्ष करण्याची चूक कधीही करू नका.

कारण, पालकमध्ये इतके फायदेशीर पोषक घटक असतात की आपले शरीर अनेक आजारांपासून दूर राहू शकते. पालक च्या भाजीत फायबर, प्रथिने, लोह, कॅल्शियम, फॉलिक एसिड, व्हिटॅमिन-के 1, व्हिटॅमिन-सी, व्हिटॅमिन-ए, पोटॅशियम, मॅग्नेशियम, व्हिटॅमिन ई, व्हिटॅमिन असतात. बी 6, व्हिटॅमिन बी 9 इत्यादी अनेक पोषक घटक आहेत.

पालकमध्ये असलेले पोटॅशियम शरीरातील सोडियमचे प्रमाण कमी करण्यास आणि रक्तवाहिन्यांवरील ताण कमी करण्यास मदत करते. यामुळे उच्च रक्तदाबाच्या समस्येत आराम मिळत असतो. मधुमेहामध्ये पालक खावा. कारण, त्यात असलेले जीवनसत्त्वे, खनिजे आणि फायटोकेमिकल्स उच्च साखरेचा धोका कमी करतात.

हे वाचा:   अंथरुणात खिळलेला व्यक्ती उठून पळू लागेल, ही जडीबुटी मानवासाठी वरदानच म्हणावे लागेल.!

लोह मिळवण्यासाठी पालक एक उत्कृष्ट स्त्रोत आहे. ज्याची पुरेशी मात्रा शरीरात रक्ताचा अभाव होऊ देत नाही. पालकमध्ये असलेले अँटिऑक्सिडंट्स, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे त्वचेला कायाकल्प करण्यास आणि त्वचेच्या समस्या दूर करण्यास मदत करतात. हे अकाली वृद्धत्वाची चिन्हे कमी करण्यासाठी देखील ओळखले जाते.

जर तुम्हाला बद्धकोष्ठता किंवा इतर कोणत्याही पोटाचा त्रास होत असेल तर पालक नक्की खा. कारण त्यात असलेले फायबर पोट साफ करण्यास आणि पचन सुधारण्यास मदत करते. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

Disclaimer: या लेखात दिलेली माहिती आणि उपाय सामान्य माहितीवर आधारित आहे. आमची वेबसाईट या गोष्टींची पुष्टी करत नाही. कृपया हे उपाय करण्यापूर्वी संबंधित तज्ञांचा सल्ला घ्या.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *