अशी चिकन बिर्याणी कोणालाही वेड लाऊन टाकते.! नवीन लोकांनी अशी बिर्याणी बनवायला शिका.!

आरोग्य

चिकन बिर्याणी ही एक लाडकी आणि प्रतिष्ठित भारतीय डिश आहे जी तिच्या सुगंधी चव आणि तोंडाला पाणी आणणारी चव यासाठी ओळखली जाते. बनवायला अवघड वाटत असलं तरी, योग्य रेसिपीसह, नवशिक्याही ही स्वादिष्ट बिर्याणी घरी तयार करू शकतात. या लेखात, आम्ही एक सोपी, चरण-दर-चरण, म्हणजेच स्टेप्स आहेत.

साहित्य: चिकन: 500 ग्रॅम, तुकडे करा, बासमती तांदूळ: 2 कप, 30 मिनिटे भिजवलेले आणि काढून टाकले. कांदे: 2 मोठे, बारीक कापलेले, टोमॅटो: 2 मध्यम, चिरून, दही: १/२ कप, आले लसूण पेस्ट: 2 चमचे, बिर्याणी मसाला: 2 चमचे (दुकानातून विकत घेतलेले किंवा घरी बनवलेले), लाल तिखट: 1 टीस्पून, हळद पावडर: 1/2 टीस्पून, गरम मसाला: 1 टीस्पून, पुदिन्याची ताजी पाने: 1/2 कप, चिरलेली, ताजी कोथिंबीर पाने: 1/2 कप.

केशर स्ट्रँड्स: एक चिमूटभर (2 चमचे कोमट दुधात भिजवलेले) तूप (स्पष्ट केलेले लोणी) किंवा तेल: 3 चमचे, मीठ: चवीनुसार, पाणी: 4 कप, तळलेले कांदे: गार्निशसाठी (पर्यायी) चिकन मॅरीनेट करा, एका मोठ्या मिक्सिंग बाऊलमध्ये चिकनचे तुकडे दही, आले लसूण पेस्ट, बिर्याणी मसाला, लाल तिखट, हळद, गरम मसाला, अर्धी चिरलेली पुदिन्याची पाने, अर्धी चिरलेली कोथिंबीर आणि मीठ एकत्र करा.

हे वाचा:   उन्हाळ्यात फ्रीज मधले पाणी पिणारे एकदा नक्की वाचा.! शरीरातील थंड पाणी नेमके काय करते.?

चिकन मॅरीनेडसह समान रीतीने लेपित होईपर्यंत चांगले मिसळा. वाडगा झाकून ठेवा आणि कमीतकमी 30 मिनिटे (किंवा अधिक चवसाठी) मॅरीनेट होऊ द्या. तांदूळ उकळवा: एका वेगळ्या भांड्यात 4 कप पाणी उकळण्यासाठी आणा. उकळत्या पाण्यात भिजवलेला आणि काढून टाकलेला बासमती तांदूळ घाला.

तांदूळ 70% शिजेपर्यंत शिजवा (त्याला अजून थोडासा चावा असावा). तांदूळ निथळून बाजूला ठेवा. बिर्याणीचे थर तयार करा, जड-तळाच्या भांड्यात किंवा खोल, रुंद पॅनमध्ये 1 टेबलस्पून तूप किंवा तेल घाला. मॅरीनेट केलेल्या चिकनचा अर्धा भाग भांड्याच्या तळाशी ठेवा. अर्धे चिरलेले टोमॅटो, अर्धी उरलेली पुदिन्याची पाने आणि अर्धी कोथिंबीर चिकनवर पसरवा. वरून अर्धे केशर दूध टाकावे.

पुढे, चिकन आणि मसाल्यांच्या वर अर्धा परबोल्ड भाताचा थर घाला. उर्वरित चिकन, टोमॅटो, पुदिन्याची पाने, कोथिंबीर आणि केशर दुधासह थर पुन्हा करा. दम कुकिंग (स्लो कुकिंग), डम शिजवण्यासाठी सीलबंद वातावरण तयार करण्यासाठी भांडे घट्ट-फिटिंग झाकणाने झाकून ठेवा. वाफ आत अडकवण्यासाठी तुम्ही झाकणाच्या कडा कणकेने बंद करू शकता. 25-30 मिनिटे मंद आचेवर बिर्याणी शिजवा.

हे वाचा:   कितीही जुनी गुडघे दुखी असू द्या, या एका उपायाने कायमची जाईल, हा उपाय गुडघे दुखी चा काल आहे.!

वैकल्पिकरित्या, तुम्ही भांड्याच्या खाली तवा (तळण्याचे) ठेवा आणि ज्वालाशी थेट संपर्क टाळण्यासाठी मंद आचेवर शिजवू शकता. सर्व्ह करा आणि गार्निश करा, बिर्याणी शिजली की गॅसवरून काढून टाका आणि काही मिनिटे राहू द्या. थर मिसळण्यासाठी काट्याने बिर्याणी हळूवारपणे फ्लफ करा. तळलेले कांदे आणि उरलेली चिरलेली कोथिंबीर घालून सजवा.

स्वादिष्ट चिकन बिर्याणी सर्व्ह करा, तुमची नवशिक्यासाठी अनुकूल चिकन बिर्याणी आता सर्व्ह करण्यासाठी तयार आहे! रायता (दही बुडविणे) सोबत पेअर करा आणि चवींच्या आनंददायी स्फोटाचा आनंद घ्या. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.