महिलांनो स्वयंपाक घरातील या बारीक सारीक गोष्टी माहिती असू द्या.! यामुळे तुमचे कामे होतील झटपट.!

ट्रेंडिंग

अनेक वेळा महिला स्वयंपाक करताना काही गोष्टींची काळजी घेत नाही म्हणजे तुम्ही जर काही टिप्स फॉलो केल्या तर तुम्ही स्वयंपाक करते साध्या सोप्या पद्धतीने बनवू शकता आजच्या या लेखाच्या माध्यमातून आम्ही तुम्हाला स्वयंपाक बनवण्यासाठी काही साध्या सोप्या टीप सांगणार आहोत ज्याचा वापर करून तुम्ही तुमचा स्वयंपाक खूप सोप्या पद्धतीने बनवू शकता.

स्वयंपाक करणे आणि स्वयंपाकघर व्यवस्थापित करणे कधीकधी जबरदस्त वाटू शकते, परंतु काही उपयुक्त टिप्स आणि युक्त्या वापरून, तुम्ही स्वयंपाकघरातील तुमचा वेळ अधिक कार्यक्षम आणि आनंददायक बनवू शकता. तुम्ही अनुभवी शेफ असाल किंवा नुकतीच सुरुवात करत असाल, या सोप्या किचन हॅकमुळे तुमचे जीवन सोपे होईल याची खात्री आहे:

तुमचे स्वयंपाकघर व्यवस्थित करा: तुमची भांडी, भांडी, भांडी आणि साहित्य सहज प्रवेश करता येईल अशा ठिकाणी व्यवस्थित करून तुमचे स्वयंपाकघर व्यवस्थित ठेवा. सर्व काही व्यवस्थित आणि आवाक्यात ठेवण्यासाठी ड्रॉवर डिव्हायडर, कॅबिनेट आयोजक आणि लेबल केलेले कंटेनर वापरा. जेवणाची आगाऊ योजना करा: पुढच्या आठवड्यासाठी जेवणाचे नियोजन करून वेळ वाचवा आणि ताण कमी करा.

एक साप्ताहिक जेवण योजना तयार करा आणि आपल्याला आवश्यक असलेल्या घटकांवर आधारित खरेदी सूची तयार करा. हे तुम्हाला किराणा दुकानातील शेवटच्या क्षणी ट्रिप टाळण्यास मदत करेल आणि तुमच्याकडे आवश्यक असलेली प्रत्येक गोष्ट तुमच्या हातात असल्याची खात्री होईल. वेळ वाचवणारी उपकरणे वापरा: जेवण तयार करण्यासाठी स्लो कुकर, प्रेशर कुकर आणि फूड प्रोसेसर यांसारख्या वेळेची बचत करणाऱ्या उपकरणांचा फायदा घ्या.

हे वाचा:   तुमच्या टॉयलेट मध्ये किंवा बाथरूम मध्ये चमचाभर ही एक गोष्ट टाका.! हात सुद्धा लावायची गरज नाही एक बादली पाण्यात एकदम चकाचक होऊन जाईल.!

ही उपकरणे तुम्हाला कमीत कमी मेहनत आणि साफसफाईसह स्वादिष्ट जेवण बनवण्यास मदत करू शकतात. मोठ्या प्रमाणात तयारीसाठी साहित्य: मोठ्या प्रमाणात घटक तयार करण्यासाठी थोडा वेळ घालवा, जसे की भाज्या चिरणे, मांस मॅरीनेट करणे किंवा स्नॅक्सचे भाग करणे. फ्रिज किंवा फ्रीझरमध्ये प्रीप्ड साहित्य साठवा जेणेकरुन जेव्हा तुम्हाला त्यांची गरज असेल तेव्हा ते वापरण्यासाठी तयार असतील.

तुमचे चाकू धारदार ठेवा: कार्यक्षम आणि सुरक्षित स्वयंपाकासाठी धारदार चाकू आवश्यक आहेत. चांगल्या दर्जाच्या चाकू शार्पनरमध्ये गुंतवणूक करा आणि तुमच्या चाकूंना वरच्या स्थितीत ठेवण्यासाठी नियमितपणे तीक्ष्ण करा. एक धारदार चाकू तोडणे आणि तुकडे करणे खूप सोपे आणि अधिक अचूक बनवेल.

जाताना स्वच्छ करा: स्वयंपाक करताना जाताना साफसफाई करून स्वच्छता सुलभ करा. डिशेस, भांडी आणि कटिंग बोर्ड तुम्ही ते पूर्ण करताच धुवा आणि गोंधळ होऊ नये म्हणून काउंटरटॉप आणि स्टोव्हटॉप पुसून टाका. मुख्य घटकांचा साठा करा: तांदूळ, पास्ता, कॅन केलेला बीन्स आणि मसाले यासारख्या मुख्य घटकांनी तुमची पेंट्री ठेवा. या मूलभूत गोष्टी हातात घेतल्याने स्टोअरमध्ये न धावता झटपट आणि स्वादिष्ट जेवण तयार करणे सोपे होईल.

हे वाचा:   कांगव्याच्या साह्याने बनवा अशी डिझाईन ची मेहंदी, एकदा काढली तर लोक बघतच राहतील.!

फ्लेवर्सचा प्रयोग: स्वयंपाकघरात सर्जनशील बनण्यास घाबरू नका आणि वेगवेगळ्या चव आणि घटकांसह प्रयोग करा. आपल्या डिशेसमध्ये औषधी वनस्पती, मसाले आणि मसाले घालून त्यांची चव वाढवण्याचा प्रयत्न करा आणि नवीन आणि रोमांचक चव संयोजन तयार करा. उरलेले अन्न वाया जाऊ देण्याऐवजी, नवीन जेवणाचा आधार म्हणून ते स्वीकारा.

उरलेल्या चिकनला हार्दिक सूपमध्ये पुन्हा वापरा किंवा उरलेल्या भाज्या नीट ढवळून घ्यावे. थोड्या सर्जनशीलतेसह, उरलेले स्वादिष्ट नवीन पदार्थ बनू शकतात. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.