बटाटे ची साल एका सेकंदात निघेल ना कुठली मशीन ची गरज ना कसली कसरत, एकदम सोप्पा उपाय, जबरदस्त फायदा.!

ट्रेंडिंग

आपल्या जवळ अनेक असे कौशल्य आहेत. आपण अनेक प्रकारच्या ट्रिक्स वापरून आपली कामे सोपे करू शकता. भारतीय स्वयंपाक घरांच्या गजबजलेल्या जगात, जिथे सुगंधी मसाले हवेत नाचतात आणि प्रत्येक चाव्या व्दारे स्वाद फुटतात, कार्यक्षमता महत्त्वाची आहे. तुम्ही नवशिक्या असाल किंवा अनुभवी होम शेफ असाल, या काही किचन हॅक तुमचा स्वयंपाक अनुभव सुलभ करतील आणि तुमच्या पाककृतींना नवीन उंचीवर नेतील.

टोमॅटो प्युरी करा झटपट: अगदी सोप्या पध्दतीने टोमॅटो प्युरी बनवणे सोपे आहे का तुम्हाला अशी टोमॅटो प्युरी हवी आहे का? काळजी नाही! फक्त पिकलेले टोमॅटो गरम पाण्यात ब्लँच करा, कातडे सोलून घ्या आणि गुळगुळीत प्युरीमध्ये मिसळा. हे हॅक ताजेपणा सुनिश्चित करते आणि तुम्हाला स्टोअरच्या प्रवासाची बचत करते.

शिळ्या भाकरीला पुनरुज्जीवित करणे: शिळ्या चापतीला पाण्याने शिंपडून आणि ओव्हनमध्ये काही मिनिटे शेकून त्याचा पुन्हा वापर करता येतो. हे त्याचे पोत पुनरुज्जीवित करते आणि ते सँडविच किंवा पावभाजी सारख्या ब्रेड-आधारित स्नॅक्ससाठी योग्य बनवते. याचा वापर तुम्ही अशा वेळी करू शकता.

हे वाचा:   कपडे धुतल्यानंतर कपड्यावर पांढरे कापूस चिकटून राहत असेल तर हा उपाय करा.! कपडे धुताना वॉशिंग मशीन मध्ये टाकायचा हा एक पदार्थ कधीच कपडे पांढरे पडणार नाही.!

झटपट ताक बनवा: तुमच्या रेसिपीसाठी ताक संपले? पण आता चिंता करायची नाही. साधे दही पाण्यात मिसळा जोपर्यंत तुम्हाला इच्छित सुसंगतता मिळत नाही. हे तात्पुरते ताक करी, मॅरीनेड आणि बेकिंगमध्ये आश्चर्यकारक कार्य करते.

अनेक वेळा बटाटे ची साले काढणे खूप मोठा टास्क असतो. बटाट्याची कातडी घालून उकळून सोलून काढण्याची गती वाढवता येऊ शकते. त्याला चांगले उकळून घ्यावे, एकदा उकळल्यानंतर, त्यांना काही मिनिटे थंड पाण्यात बुडवा, आणि स्किन सहजतेने सरकतील. अशा प्रकारे तुम्ही तुमचे बटाटे अगदी सहज पने सोलून काढू शकता.

लसूण सोलणे: अनेक महिलांना लसूण सोलने खूप मोठा टास्क बनत असतो. पण आता चिंता नाही अजिबात नाही लसूण पाकळ्या सह संघर्ष थकल्यासारखे वाटते का? त्यांना चाकूच्या सपाट बाजूने दाबा किंवा आपल्या तळहाताखाली गुंडाळा, असे केल्याने त्याचे कातडी मोकळे होतात आणि कातडे सैल होतील, त्यांना सोलणे सोपे होईल.

प्रत्येक वेळी बाजारात जाऊन मिरच्या घेऊन येणे आपल्याला शक्य नसते अशा वेळी आपण मिरच्या पुन्हा पुन्हा अगदी सहज पने वापरू शकता. हिरवी मिरची जास्त काळ ताजी ठेवण्यासाठी, काही टिप्स आहे त्या तुम्ही फॉलो करू शकता. त्यांची देठं काढून टाका आणि रेफ्रिजरेटर मध्ये हवाबंद डब्यात ठेवा. हे साधे हॅक त्यांना लवकर खराब होण्यापासून प्रतिबंधित करते. अशा ने तुमच्या मिरच्या जास्त काळ टिकतात.

हे वाचा:   पावसाळ्यात कांदे लवकर खराब होऊ नये म्हणुन ५ टिप्स, घरातील कांदा अजिबात सडणार नाही, फक्त करा हे काम.!

तुम्ही अगदी सोप्या पद्धती ने मसाला बनवू शकता. जिरे पावडर, धणे पावडर आणि लाल तिखट यांचे समान भाग एकत्र करून एक जबरदस्त मसाला मिक्स तयार करू शकता. हे मिश्रण करी, भात आणि स्नॅक्स यांसारख्या विविध पदार्थांमध्ये चव वाढवते. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.