लसूण सोलण्याची ही जादुई पद्धत तुम्हाला कोणी नाही सांगणार.! एका मिनिटात लसणाच्या सगळ्या पाकळ्या होणार एकदम मोकळ्या.!

ट्रेंडिंग

कधी कधी किचनमध्ये खूप काम करावे लागत असते आणि पैसे कामे असतात जी आपला पूर्ण जीव घेत असतात. अशा जीव घेणाऱ्या कामांसाठी आपण काही घरगुती उपाय करायला हवे. लसूण सोडणे ही कामांमधील अतिशय अवघड परिस्थिती असू शकतो. तसे बघायला गेले तर ती सामान्य वाटत असते परंतु कधीकधी लसणाच्या पाकळ्या या साधारणपणे निघत नाही. अशावेळी आपल्याला काही गोष्टींची काळजी नक्की घ्यावी लागते.

लसूण सुलताना तुम्ही काही सोप्या ट्रिक्स वापरल्या तर अगदी काही सेकंदात तुम्ही लसूण आणि त्याच्या पाकळ्या साला सोबत मोकळ्या करू शकता. यासाठी तुम्हाला काही ट्रिक्स आम्ही सांगणार आहोत या ट्रिक्स चा वापर करून तुम्ही नक्कीच तुमचे काम सोपे करू शकाल. लसणाचा बल्ब स्वतंत्र पाकळ्यामध्ये फोडून सुरुवात करा. आपण आपल्या हाताच्या तळव्याने बल्बवर हळूवारपणे दाबू शकता किंवा लवंग वेगळे करण्यासाठी चाकू वापरू शकता.

दाब लावा, कटिंग बोर्डवर किंवा कोणत्याही सपाट पृष्ठभागावर लसणाची एक लवंग ठेवा. लवंगावर हलका दाब देण्यासाठी शेफच्या चाकूची सपाट बाजू किंवा तुमच्या तळहाताची टाच वापरा. यामुळे त्वचा सैल होईल आणि ती काढणे सोपे होईल. टोकांना ट्रिम करा: एकदा तुम्ही दाब लावला की, तुमच्या लक्षात येईल की त्वचा सैल होऊ लागली आहे. चाकू वापरून लवंगाचे कडक, वृक्षाच्छादित टोक कापून टाका. हे त्वचेमध्ये एक लहान छिद्र तयार करेल, ज्यामुळे ते सोलणे सोपे होईल.

हे वाचा:   फक्त हा 1 पदार्थ वापरा, कपड्यांचा रंग कधीच जाणार नाही, कपडे कायम दिसतील नव्यासारखे.!

त्वचा सोलून घ्या: लसणाच्या लवंगातून सैल झालेली त्वचा सोलण्यासाठी बोटांनी वापरा. सुव्यवस्थित टोकापासून प्रारंभ करा आणि लवंगाच्या आसपास आपल्या मार्गाने कार्य करा. त्वचा सहज निघून गेली पाहिजे, विशेषत: जर तुम्ही मागील चरणात पुरेसा दाब लावला असेल. प्रक्रियेची पुनरावृत्ती करा: प्रत्येक लसूण पाकळ्यासाठी या पायऱ्या सुरू ठेवा जोपर्यंत तुम्ही त्या सर्वांची त्वचा काढून टाकत नाही. थोड्या सरावाने, तुम्ही हाताने लसूण सोलण्यात जलद आणि अधिक कार्यक्षम व्हाल.

गरम पाणी वापरा, लसूण सोलण्यासाठी तुम्ही गरम पाणी वापरू शकता. ही टिप स्वीकारण्यासाठी एका भांड्यात गरम पाणी घाला. आता त्यात लसूण पाकळ्या घालून ३ मिनिटे ठेवा. यानंतर वाडगा काही वेळ ओव्हनमध्ये ठेवा. आता हलक्या हातांनी चोळा आणि साल काढा. असे केल्याने तुमच्या हाताला लसणाचा वास येणार नाही आणि ते सहज स्वच्छही होईल.

हे वाचा:   जर तुमच्या घरात या स्टाईलने भेंडीची भाजी बनली तर बोटे चाटून खातील.! भेंडीची अशी भाजी तुम्ही एकदा करूनच बघा.!

याशिवाय तुम्ही लसूण सोलण्यासाठी दगडाचाही वापर करू शकता. यासाठी तुम्हाला लसूण थोडे ठेचून सोलून घ्यावे लागेल. लसूण सोलण्यासाठी, आपण एका भांड्यात लसणाच्या पाकळ्या टाकू शकता आणि ते हलवू शकता. लसूण सोलल्यानंतर जर तुमच्या हाताला वास येत असेल तर तुम्ही ऍपल सायडर व्हिनेगर आणि खोबरेल तेलाचा वापर करू शकता.

या सोप्या स्टेप्स फॉलो करून, तुम्ही लसणाच्या पाकळ्यांची त्वचा त्वरीत आणि सहजतेने हाताने काढून टाकू शकता, ज्यामुळे तुम्ही कोणत्याही त्रासाशिवाय तुमच्या स्वयंपाकात लसणाच्या ताजे, तिखट चवीचा आनंद घेऊ शकता. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.