दुधाच्या चहात गूळ टाकून असा चहा पिल्यास काय होते बघा.! वाचतानाही अंगावर काटा येईल.! शरीरात नेमका काय प्रकार घडेल ते नक्की वाचा.!

आरोग्य

चहा म्हंटले की सर्वांची आवडते पेय म्हणजे चहा. चहा पील्याने शरीरात एक वेगळीच ऊर्जा राहते. चहा पिण्याचे जेवढे फायदे आहेत त्याहून अधिक तोटे देखील आहेत. अनेक लोक गुळाचा चहा करून पित असतात गुळाचा चहा हा तसा साखरेच्या चहा पेक्षा उत्तमच आहे परंतु आयुर्वेदात याबद्दल काही नियम सांगितले आहे. आजच्या या लेखात आपण याबद्दल सर्व माहिती जाणून घेणार आहोत.

आयुर्वेदिक तज्ञ गूळ घालून चहा पिणे टाळण्याचा सल्ला देतात. त्यांच्या मते, गूळ आणि चहाच्या मिश्रणामुळे शरीरात विषारी कचरा निर्माण होतो, ज्यामुळे पचनक्रियेवर परिणाम होतो. आजच्या काळात निरोगी राहणे हा प्रत्येकाचा मंत्र बनला आहे. तंदुरुस्त राहण्यासाठी लोक डान्स क्लाससाठी जिममध्ये सामील होत आहेत. यासोबतच तुम्ही तुमच्या आहाराचीही खूप काळजी घेत असालच.

अलीकडच्या काळात, फिटनेस फ्रीक्स साखरेऐवजी गूळ आणि मध यांसारखे आरोग्यदायी पर्याय स्वीकारताना दिसतात. आता लोकांना त्यांच्या दिवसाची सुरुवात गुळाच्या चहाने करायला आवडते. विशेषतः हिवाळ्यात चहामध्ये साखरेऐवजी गूळ घालणे खूप फायदेशीर आहे. पण आयुर्वेदानुसार ते दोषपूर्ण संयोजन आहे. चहामध्ये गूळ मिसळून पिऊ नये.

हे वाचा:   आठवड्याच्या आत गुडघेदुखी, कंबरदुखी, सांधेदुखी थांबणार, आयुर्वेदिक उपाय करून मिळेल भरपूर आराम.!

अनेक आयुर्वेद तज्ज्ञ यांनीही गूळ आणि दुधाच्या मिश्रणाचे तोटे सांगून ते वाईट असल्याचे सांगितले आहे. प्राचीन वैद्यक म्हणते की खराब अन्न संयोजन खराब पचन किंवा खराब पचन होऊ शकते. गूळ खाण्याचे अनेक फायदे आहेत. त्यात जीवनसत्त्वे, फॉस्फरस, लोह, मॅग्नेशियम आणि पोटॅशियम यांसारख्या पोषक तत्वांचा समावेश असतो, परंतु दुधासोबत त्याचे मिश्रण आरोग्यासाठी हानिकारक ठरते.

आयुर्वेदानुसार, अन्नपदार्थांचे चुकीचे मिश्रण मुळे अमा होऊ शकते. आम्ही तुम्हाला सांगतो की आयुर्वेदात प्रत्येक पदार्थाची स्वतःची एक खास गुणवत्ता, शक्ती, चव असते. दूध गरम आणि गूळ थंड असतो परंतु जेव्हा तुम्ही थंड अन्नामध्ये गरम अन्न मिसळता तेव्हा वी’र्य’मधील फरकामुळे ते विसंगत असल्याचे म्हटले जाते. याचा या काही गोष्टी वर वाईट परिणाम होताना दिसतो.

हे वाचा:   या दोन वस्तूंचा असा केला वापर.! शरीर पूर्णपणे बदलून गेले.! आयुष्य बदलून जाईल एकदा नक्की वाचा हा उपाय.!

जे लोक त्यांचा चहा गोड करण्यासाठी कृत्रिम स्वीटनर शोधत आहेत त्यांच्यासाठी आयुर्वेदिक तज्ञ साखर कँडी किंवा रॉक शुगरची शिफारस करतात. साखरेची कँडी दुधाइतकी थंड असल्यामुळे वी’र्या’म’ध्ये काही फरक पडत नाही. केळी आणि दूध, मासे आणि दूध, दही आणि पनीर, तूप आणि मध हे आयुर्वेदानुसार आरोग्यासाठी हानिकारक असलेले इतर फूड कॉम्बिनेशन आहेत.

चुकीच्या फूड कॉम्बिनेशनमुळे फुगणे, त्वचेचे विकार ते स्वयंप्रतिकार रोगांपर्यंत विविध प्रकारच्या आरोग्य समस्या उद्भवू शकतात. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

Disclaimer: या लेखात दिलेली माहिती आणि उपाय सामान्य माहितीवर आधारित आहे. आमची वेबसाईट या गोष्टींची पुष्टी करत नाही. कृपया हे उपाय करण्यापूर्वी संबंधित तज्ञांचा सल्ला घ्या.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *