उपवासाला बनवा हा नाश्ता.! पोट एकदम गच्च भरून जाईल.! नवरात्री स्पेशल उपवासाच्या साधा सोपा नाष्टा प्रकार.!

आरोग्य

नमस्कार मित्रांनो सध्या नवरात्री महोत्सव सुरू होणार आहे या महोत्सवामध्ये अनेक लोक नऊ दिवस उपवास बनवत असतात अशावेळी तुम्ही काही उपवासाचे पदार्थ खाऊन तुमचे उपवास चांगल्या प्रकारे करू शकता आणि नवरात्रीचे व्रत तुम्ही चांगला प्रकारे करू शकता आजच्या या लेखाच्या माध्यमातून आम्ही तुम्हाला काही उपवासाचे साधे सोपे पदार्थ बनवणार आहे ज्याद्वारे तुम्ही तुमच्या उपवासात थोडीशी मदत करू शकाल.

साबुदाणा खिचडी: उपवास म्हटले आणि साबुदाणा खिचडी चे नाव आले नाही म्हणजे नवलच. उपवासाच्या दिवसांत नाश्त्यासाठी साबुदाणा हा एक लोकप्रिय पर्याय आहे. ही एक हलकी आणि ऊर्जा-पॅक डिश आहे. साबुदाणा खिचडी तयार करण्यासाठी, साबुदाणा रात्रभर भिजत ठेवा आणि नंतर त्यात जिरे, हिरव्या मिरच्या, शेंगदाणे आणि लिंबाचा रस टाकून परतावे. चव वाढवण्यासाठी ताज्या कोथिंबीरीने सजवा.

फळ कोशिंबीर: उपवासाच्या वेळी नाश्त्यासाठी ताजेतवाने फ्रूट सॅलड हा एक आनंददायी आणि आरोग्यदायी पर्याय असू शकतो. केळी, सफरचंद, डाळिंबाचे दाणे आणि लिंबाचा रस यासारखी तुमची आवडती फळे एकत्र करा. उपवास-दिवसाच्या अनोख्या ट्विस्टसाठी चिमूटभर रॉक मीठ किंवा सेंधा नमक शिंपडा. हे तुमच्या आरोग्यासाठी देखील खूपच उत्तम असणार आहे.

हे वाचा:   वर्षातून एकदा तरी पोट अशा प्रकारे स्वच्छ करायला हवे.! सर्व पोटातली घाण चुटकी सरशी बाहेर.!

आलू पुरी: हे तर सर्वांना माहिती आहे की गव्हाचे पीठ हे उपवासाला चालत नाही. उपवासाच्या दिवशी तुम्ही नेहमीच्या गव्हाच्या पिठाच्या ऐवजी कुट्टू (बकव्हीट) पीठ वापरून आलू पुरी बनवू शकता. कुट्टूचे पीठ, उकडलेले आणि मॅश केलेले बटाटे, सेंधा नमक आणि पाणी घालून पीठ मळून घ्या. पुर्‍यांमध्ये लाटून तळून घ्या. बटाटा करी किंवा दह्याबरोबर सर्व्ह करा. हे खायला एकदम रुचकर लागते.

दही भात: उपवासाच्या वेळी सर्वात सोपा आणि स्वस्त पर्याय म्हणजे दहीभात. दही भात हा उपवासाच्या दिवसांसाठी थंड आणि सुखदायक नाश्ता पर्याय आहे. तांदूळ शिजवा, थंड होऊ द्या आणि नंतर ताजे दही मिसळा. चवीनुसार जिरे, कढीपत्ता आणि किसलेले आले घाला. डाळिंबाच्या बिया किंवा काकडीने सजवा. आणि तुम्हाला सांगू इच्छितो की दही मध्ये खूपच चांगल्या प्रकारचे घटक असतात जे तुमच्या आरोग्यासाठी उत्तम आहेत.

रताळे चाट: उपवासाच्या दिवसांसाठी रताळे हा पौष्टिक आणि स्वादिष्ट पर्याय आहे. रताळे उकळवा किंवा भाजून घ्या आणि त्यांचे लहान तुकडे करा. गोड आणि तिखट चाटसाठी थोडेसे सेंधा नमक, चाट मसाला आणि लिंबाचा रस घाला. राजगिरा पराठा: राजगिरा, किंवा राजगिरा पीठ, नाश्त्यासाठी पराठे बनवण्यासाठी वापरले जाऊ शकते. किसलेले बटाटे, सेंधा नमक आणि थोडे पाणी घालून पीठ एकत्र करा. पीठ लाटून गरम तव्यावर शिजवून घ्या. दही किंवा उपवासासाठी अनुकूल चटणी बरोबर सर्व्ह करा.

हे वाचा:   वजन वाढवण्यासाठी जास्त काही नाही फक्त खावे लागतात हे दोन तीन पदार्थ, पंधरा दिवसाला तीन चार किलो वजन वाढेल.!

अशा प्रकारचे हे सोपे साधे नाश्ता तुम्ही तुमच्या उपवास असलेल्या प्रियजनांना देऊ शकता. अतिशय कमी वेळामध्ये तसेच कमी करता मध्ये तुम्ही हे उपवासाचे नसते बनवू शकता. तसेच हे खाण्यासाठी देखील चविष्ट आहे इतर दिवशी देखील तुम्ही नाश्त्यासाठी हे बनवू शकता. उपवास धरणे धार्मिक नाही तर आरोग्यासाठी एक उत्तम गोष्ट आहे त्यामुळे आपल्या पोटाला एका दिवसासाठी चांगल्या प्रकारे आराम मिळत असतो.

जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.