हे लाडू तोंडात टाकल्या टाकल्या तोंडातच विरघळले जाईल.! आज जाणून घ्या दाणेदार तोंडात विरघळणारे बेसन लाडू रेसिपी.!

आरोग्य

दिवाळी आली की सर्वजण मिठाई गोड-धोड खाण्यास सुरुवात करत असतात. अशावेळी लाडू येणारच. त्यातल्या त्यात बेसन लाडू म्हणजे आहाहा. बेसन लाडू, एक लोकप्रिय आणि रुचकर भारतीय गोड, केवळ चव कळ्यांसाठी एक मेजवानी नाही तर सांस्कृतिक गोष्ट देखील आहे. त्याच्या साध्या घटकांसह आणि सरळ तयारीसह, या रेसिपीमध्ये चविष्ट लाडू मिळतात जे उत्सवासाठी किंवा घरी गोड भोगासाठी योग्य आहेत.

चला आपण आता ह्या लाडवा चे साहित्य काय आहे हे बघून घेऊया. यासाठी आपल्याला काय काय लागणार आहे ते पाहूया. आपल्याला यासाठी लागणारी पहिली गोष्ट म्हणजे चण्याचे पीठ (बेसन), हे पीठ आपल्याला २ कप घ्यायचे आहे. तूप आपल्याला लागणार आहे ३/४ कप, पाऊडर केलेली साखर १ कप घ्यावी. वेलची पावडर १/२ टीस्पून घ्यावी. मिश्रित नट (बदाम, काजू, मनुका) इत्यादी.

चला तर मित्रांनो, बेसन लाडू बनवण्याच्या पद्धती म्हणजे कृती आपण पाहूया. चण्याचे पीठ (बेसन) टोस्ट करणे. एका जड-तळाच्या पॅनमध्ये, मंद-मध्यम आचेवर तूप गरम करा. चण्याचे पीठ (बेसन) घालून भाजून घ्या, सतत ढवळत राहा जेणेकरून जळू नये. पीठ सुगंधित होईपर्यंत आणि सोनेरी तपकिरी रंगात बदलेपर्यंत भाजून घ्या. या प्रक्रियेस सुमारे 10-12 मिनिटे लागू शकतात.

हे वाचा:   जो व्यक्ती बोकड्याचा हा अवयव खातो, त्याला हे आजार आयुष्यभर होत नसतात.! डॉक्टर देखील थंक्क आहेत.! प्रत्येकाने नक्की वाचावे आणि आपले शरीर आजारांपासून मुक्त करावे.!

पुढची स्टेप आहे वेलची आणि साखर घालणे, बेसन भाजून झाल्यावर गॅस बंद करा आणि काही मिनिटे थंड होऊ द्या. भाजलेल्या बेसनमध्ये वेलची पावडर आणि पिठीसाखर घालून चांगले एकत्र होईपर्यंत मिक्स करा. पुढील स्टेप आहे, लाडूला आकार देणे. मिश्रण कोमट असतानाच हातात एक छोटासा भाग घ्या आणि त्याला गोलाकार आकार द्या, लाडू तयार करा.

उबदारपणा गोल आकार तयार करण्यास मदत करेल. काजू घालत असल्यास, ते सजवण्यासाठी लाडूमध्ये हलक्या हाताने दाबा. हवाबंद डब्यात ठेवण्यापूर्वी लाडू पूर्णपणे थंड होऊ द्या. ते थंड झाल्यावर त्यांचा आकार घट्ट होऊन धारण करतील. हे लाडू बनवताना काही टिप्स तुम्हाला पालन करायचे आहे. योग्य चव आणि सुगंध प्राप्त करण्यासाठी चण्याचे पीठ (बेसन) भाजणे महत्वाचे आहे. कमी ते मध्यम आचेवर सतत ढवळत राहून ते जळत नाही याची खात्री करा.

तुमच्या इच्छित गोडपणाच्या पातळीनुसार साखरेचे प्रमाण समायोजित करा. जोडलेल्या पोत आणि चवसाठी तुम्ही बदाम, काजू किंवा मनुका यांसारखे विविध प्रकारचे नट किंवा ड्रायफ्रूट्स समाविष्ट करू शकता. आता बेसन लाडूचा आस्वाद घ्या. जेवणानंतर किंवा सणासुदीच्या वेळी बेसन लाडूंचा आनंद लुटला जातो. ते एक कप चहा किंवा कोणत्याही जेवणाचा गोड निष्कर्ष म्हणून आश्चर्यकारकपणे जोडतात.

हे वाचा:   मेहंदी मध्ये चमचाभर ही एक वस्तू टाकली आणि केसांना लावले.! समोर दिसून आला जबरदस्त बदल.! आयुष्यात एकदा तरी अशा प्रकारे मेहंदी लावा केस होतील कायमचे काळे.!

बेसन लाडू, त्याच्या खमंग सुगंध आणि गोड चवीसह, एक प्रिय भारतीय गोड आहे ज्याला विविध उत्सव आणि परंपरांमध्ये सांस्कृतिक महत्त्व आहे. ही सोपी आणि फॉलो करायला सोपी रेसिपी तुम्हाला घरच्या घरी हे स्वादिष्ट लाडू तयार करण्यास सक्षम करते, ज्यामुळे तुम्हाला प्रत्येक चाव्यात या पारंपारिक गोडाच्या समृद्ध स्वादांचा आस्वाद घेता येतो.

सणासुदीसाठी असो किंवा गोड आनंद म्हणून, बेसन लाडू कोणत्याही मिष्टान्न टेबलमध्ये एक आनंददायी जोड आहे. जर हा लेख आवडला असेल तर तुमच्या मित्र-मैत्रिणींना शेअर करायला विसरू नका. तसेच अशाच प्रकारच्या अनेक नवनवीन प्रकारच्या माहितीसाठी आमच्या फेसबुक पेज ला लाईक करायला विसरु नका.

सूचना- आम्ही आज ज्या टिप्स दिल्या आहेत त्या सामान्य उपयोगाच्या टिप्स आहेत. एखाद्या आजाराने संक्रमित असल्यास कोणत्याही डॉक्टर किंवा मेडिकल प्रोफेशनलच्या सल्ल्याशिवाय हे उपाय करु नका.